Định hướng người dân làm giàu với mô hình chăn nuôi mang giá trị kinh tế cao

Với cách lấy ngắn nuôi dài, chậm mà chắc bà con nên chăn nuôi một vài con giống sau để giúp mang đến giá trị kinh tế cao.

Nội dung

Hiện nay đa điểu là vật nuôi có tiềm năng lớn

Hiện nay đa điểu là vật nuôi có tiềm năng lớn

Nuôi đà điều thịt và đà điểu giống

Hiện nay tất cả các sản phẩm từ đà điều đều có sức hút lớn đối với người tiêu dùng chính vì thế hiện đã có một số trung tâm nghiên cứu, trang trại chăn nuôi Việt  Nam mạnh dạn đầu tư, phát triển chăn nuôi đà điểu thực hiện việc cung cấp đà điểu từ trứng, giống đến thịt cho các đơn vị tiêu dùng. Mặc dù là một con vật có thân hình rất lớn nhưng cách nuôi và chăm sóc đà điểu khá đơn giản. Đà điểu có sức đề kháng tốt, ít mắc bệnh chúng lại là động vật ăn cỏ, rau… nên ngoài số vốn bỏ ra ban đầu trong qua trình nuôi người nông dân không cần đầu tư quá lớn.

Trong khi đó giá thành của thịt hay trứng đà điểu luôn được thu mua với giá cao, thậm chí có thời điểm chúng thuộc loại hàng hiếm. Chính vì thế nuôi đà điểu được đánh giá đem lại lợi nhuận lớn cho người chăn nuôi.

Nuôi bò sữa giúp bà con xoay vòng vốn nhanh

Nuôi bò sữa giúp bà con xoay vòng vốn nhanh

Nuôi bò sữa

Nhiều hộ nông dân đã trở thành tỉ phú khi quyết định nuôi bò sữa thành trang trại lớn, bò sữa cũng là vật nuôi được nhận định là có thể cùng nhà nông làm giàu nhanh chóng. Thông thường người dân thường nôi bò sữa để bán sữa cho các công ty khi đã tham khảo và ký kết hợp đồng, còn con giống sẽ bán trực tiếp cho trang trại hay chăn nuôi nhỏ lẻ.

Trong quá trình chăn nuôi nhiều hộ nuôi bò sữa còn tận dụng phân chuồng để bón cỏ cho bò giúp tiết kiệm được một khoản chi phí trong quá trình nuôi. Theo chia sẻ của các hộ nuôi bò sữa ở Đức Hòa cho hay nuôi bò sữa lãi gấp 4- 6 lần so với trồng trọt và nuôi một vài con vật khác, bởi rủi ro thấp, vốn đầu tư không quá lớn mà có thể xoay vòng vốn nhanh .

Nhiều hộ nông dân đã trở thành tỉ phú nhờ nuôi gà Đông tảo

Nhiều hộ nông dân đã trở thành tỉ phú nhờ nuôi gà Đông tảo

Nuôi gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo đã làm vang danh vùng đất Hưng Yên bởi giống gà quý. Hiện nay gà Đông Tảo đang rơi vào tình trạng khan hiếm, trung bình một con giống gà Đông Tảo được bán với giá 200.000- 300.000 đồng/ con, còn gà thịt có giá khoảng vài triệu 1 con, đặc biệt vào những dịp lễ Tết gà Đông Tảo trở lên khan hiếm hơn bao giờ hết, nhiều hộ chăn nuôi đã tậu được nhà lầu, xe hơi chỉ nhờ  1 đàn gà Đông Tảo. Tuy nhiên nhược điểm của giống gà này là rất vụng đẻ cũng như dễ chết trong điều kiện thời tiết thay đổi, chính vì thế trước khi xác định nuôi gà Đông Tảo bà con cần phải nghiên cứu thật kỹ.

Hiện nay Bộ nông nghiệp Việt Nam cũng đang dần định hướng người dân làm giàu với mô hình chăn nuôi bằng một số con giống, vật nuôi mới lạ để qua đó có thể làm giàu tại quê mình cũng như rủi ro đem đến sẽ thấp hơn so với mô hình chăn nuôi truyền thống.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *