Những loại cây nông nghiệp nên trồng trong thời tiết vụ đông

Với đặc trưng thời tiết vụ đông cây khó phát triển để đảm bảo năng xuất cây trồng bà con chỉ nên trồng những loại cây thích hợp sống trong điều kiện thời tiết này.

Nội dung

Với đặc thù thời tiết khá khắc nhiệt bà con nên chọn giống cây trồng phù hợp để cây phát triển tốt

Với đặc thù thời tiết khá khắc nhiệt bà con nên chọn giống cây trồng phù hợp để cây phát triển tốt

Củ cải

Một trong những cây bà con nên trồng trong thời tiết khí hậu se lạnh phải kể đến củ cải, thời tiết mùa lạnh chính là lúc củ cải sinh trưởng tốt, chỉ cần trên dưới 1 tháng sau khi gieo hạt là đã có thể thu hoạch được.

Hiện nay trên thị trường vật tư nông nghiệp có rất nhiều giống củ cải khác nhau vì thế bà con nên tham khảo và lựa chọn giống trồng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và mục đích sử dụng.

Các loại rau cải

Các loại rau cải xứng danh là á quân cho các loại rau củ nên trồng vụ đông, rau cải phát triển rất tốt trong điều kiện khí hậu thời tiết nông vụ mùa đông. Không những nhanh thu hoạch mà cây còn ít sâu bệnh, đỡ tốn công chăm sóc, vốn bỏ ra không quá nhiều.

Xà lách

Hiện nay xà lách được trồng quanh năm tại nhiều tình thành trên cả nước, tuy nhiên trồng xà lách vào màu lạnh cây sẽ phát triển nhanh hơn, khi ăn rau cũng có vị ngon ngọt chứ không như xà lách trồng mùa hạ.

Xà lách có thể trồng gieo hạt hoặc từ cây giống, nếu trồng trên diện tích lớn thì nên trồng cây giống còn trồng tại nhà hay thùng xốp  tốt nhất là gieo hạt để cây có thể phát triển đồng đều về mặt chất lượng.

Trồng xà lách vụ đồng sẽ có chất lượng rau tốt và ngon hơn

Trồng xà lách vụ đồng sẽ có chất lượng rau tốt và ngon hơn

Rau gia vị

Tất cả các loại rau gia vị  đều nên trồng đầu vụ đông vừa nhanh thu hoạch mà cây không bị sâu bệnh, một số loại cây gia vị đem đến năng xuất cao cho bà con như hành, tỏi, húng, lá, mùi….

Su hào

Su hào là một trong những loại rau thường được các chuyên gia tư vấn nông nghiệp khuyến cáo bà con lên trồng vào vụ đông, bởi su hào vào mùa đông ăn non và ngọt lại không tốn công chăm sóc nên được rất nhiều chị em ưa thích. Trồng su hào trong thùng xốp rất đơn giản không mất nhiều thời gian chăm bón cây.

Bắp cải cũng là cây được trồng khá nhiều vào vụ đông

Bắp cải cũng là cây được trồng khá nhiều vào vụ đông

Bắp cải

Rất nhiều người đã thành công khi trồng bắp cải trong thùng xốp trong thời tiết vụ đông. Nếu chưa có kinh nghiệm, người trồng nên chọn mua cây con để trồng thì sẽ đảm bảo hơn khả năng sinh trưởng và khả năng chịu bệnh của cây. Mỗi thùng chỉ nên trồng từ 2 đến 3 cây để có diện tích cho cây phát triển.

Để đảm bảo được chất lượng rau sạch tốt nhất nên bón bằng phân hữu cơ hoặc nước tiểu pha loãng nhưng bắp sẽ không được to như bón đạm và kali. Sau 50 ngày, cây bắt đầu cuộn bắp, khi bắp cải bắt đầu cuộn chỉ khoảng 10 ngày sau là có thể thu hoạch.

Với một vài cây vụ đông trên đây bà con, chị em có thể áp dụng và đưa trồng vào trong chính nhà mình hoặc trang trại để đảm bảo được nguồn thu nhập cũng như sản phẩm rau sạch sử dụng hàng ngày.

Nông nghiệp: nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *