Tiết kiệm sức lao động nhờ áp dụng máy nông nghiệp vào trồng trọt

Không chỉ mang tới hiệu xuất lao động cao, việc đưa các loại máy móc nông nghiệp vào trồng trọt sẽ giúp người nông dân tiết kiệm được tối đa sức người và chi phí bỏ ra ban đầu.

Nội dung

Máy gieo hạt của người nông dân

Thay vì phải tốn quá nhiều nhân công cho các công đoạn làm đất, gieo hạt, thu hoạch, làm sạch, những nước có nền công nghệ phát triển đã cơ giới hoá các hoạt động nông nghiệp, tạo ra những máy nông nghiệp có năng suất gấp hàng ngàn người cộng lại.

Máy gieo hạt

Với những người nông dân sở hữu diện tích trồng trọt với quy mô lớn thì việc sở hữu một chiếc máy gieo hạt là điều cần thiết. Trung bình một chiếc máy gieo hạt tự động có thể trồng được 12.000 cây/giờ với 4 khay tự động. Đây là sản phẩm của Transplant Systems, một công ty về máy móc nông nghiệp của Australia.

Với cấu tạo của chiếc máy này chúng có thể dùng để trồng nhiều loại cây như: rau diếp, bắp cải, súp lơ… và tiết kiệm hàng trăm nghìn USD so với việc thuê mướn người nông dân làm vườn.

Máy thu hoạch ngô

Trong thị trường vật tư nông nghiệp những loại máy móc tân tiến luôn được đánh giá cao là sản giúp người nông dân tiết kiệm được tối đa chi phí và công sức.

Hiện nay trên thế giới nhiều nước có sử dụng máy thu hoạch ngô vào trong trồng trọt và chế biến, khi ngoài việc thu hoạch chiếc máy này còn có thể tự động nghiền bắp, cây ngô ra để làm thức ăn cho gia súc, hoặc chỉ tuốt bắp trong khoảng thời gian cực ngắn. Theo đánh giá một chiếc máy như thế này có thể thu hoạch gọn cả nông trại rộng lớn chỉ với một người.

Sử dụng máy thu hoạch nho để đạt năng xuất cao hơn

Máy thu hoạch nho

Chiếc máy có thể thu hoạch tới 99,82% nho trên cây trong mỗi lần chạy qua, cỗ máy trông khá cục mịnh nhưng lại được điều khiển bằng màn hình cảm ứng, dễ điều khiển và vệ sinh máy móc sau mỗi lần sử dụng.

Những vùng đất trồng nho như Ninh Thuận có thể xem xét chiếc máy này như một gợi ý để nâng cao năng suất lao động và sản lượng nho của mình.

Máy thu hoạch khoai tây

Thay vì phải khom lưng cúi và nhổ từng khóm khoai tây vất vả, người nông dân chỉ việc lái máy lượn qua, lượn lại là có thể thu hoạch hoàn toàn ruộng khoai tây. Những vựa khoai tây như Đà Lạt có thể mua và nghiên cứu chiếc máy này để phục vụ phát triển nông nghiệp tỉnh nhà.

Máy thu hoạch cà rốt

Việc đưa chiếc máy thu hoạch cà rốt vào sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức khi chỉ trong vòng 1 tiếng, hàng chục nghìn cây cà rốt có thể được thu hoạch và làm sạch cơ bản, sau đó người nông dân đóng gói sản phẩm của mình để chở đi tiêu thụ.

Nhờ việc áp dụng máy móc vào trong trồng trọt, thu hoạch mà nền nông nghiệp Việt Nam và nông nghiệp thế giới đang từng ngày phát triển và giúp người nông dân cảm thấy đơn giản hơn trong mọi quy trình làm vườn.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *