Nông sản sạch cháy hàng dịp Tết Nguyên Đán

Dịp cuối năm là thời điểm các loại mặt hàng rau củ, trái cây tiêu thụ được nhiều nhất, đặc biệt các loại nông sản sạch trở lên đắt đỏ tại nhiều sạp hàng.

Nội dung

Thị trường nông sản dịp cuối năm trở lên đang dạng mẫu mã hơn

Nông sản sạch khan hiếm dịp cuối năm

Trước Tết Nguyên đán nhiều tháng, tại các vùng chuyên canh rau, quả, nhất là những cơ sở sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, nhiều mặt hàng rau, củ, quả đã có khách đặt hàng. Ở thời điểm hiện tại, các trang trại, nhà vườn đang gấp rút thu hoạch nông sản để cung ứng ra thị trường.

Đặc biệt những loại rau được trồng trong nhà màng, nhà lưới được thương lái mua nhiều hơn cả. Bởi những loại rau này được áp dụng quy trình kỹ thuật chăm sóc hữu cơ, sử dụng phân vi sinh và các loại thuốc trừ sâu bệnh chiết xuất từ thảo mộc an toàn cho người tiêu dùng, đảm bảo tiêu chí sạch. Vì vậy, sản phẩm sản xuất đến đâu, tiêu thụ hết đến đó. Nhiều loại rau chưa đến thời điểm thu hoạch nhưng khách các nơi đã đặt hàng trước. Dịp Tết, giá bán có tăng hơn nhưng không nhiều, trung bình mỗi loại rau tăng từ 1.000 – 2.000 đồng/kg. Còn với những nông sản khác như bưởi, cam năm nay được mùa nên chất lượng cao được nhiều tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Đặc biệt nhiều loại mặt hàng còn trở lên khan hiếm hoặc bị đẩy cao giá do nhu cầu cung không đủ.

Những loại rau hữu cơ và rau canh tác đạt chuẩn được tiêu thụ với số lượng lớn trên thị trường

Nhu cầu mua bán nông sản dịp cuối năm tăng cao

Tại các cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch, thời điểm này, số lượng khách hàng đã đến mua nhiều hơn những ngày thường. Các mặt hàng được lựa chọn khá đa dạng nhưng nhiều nhất vẫn là hoa quả, nước mắm, hải sản hay các loại hạt như: hạt điều, cà phê về ăn dịp Tết. Một khách hàng tại cửa hàng thực phẩm sạch trên đường Lê Hoàn, phường Ba Đình, cho biết: Để đáp ứng nhu cầu tăng cao vào dịp Tết, chúng tôi đã đấu mối chặt chẽ với đơn vị cung cấp để đảm bảo nguồn hàng ổn định. Những ngày này, lượng người mua đã tăng nhiều, dự kiến càng về những ngày cuối trong năm, hàng hóa tiêu thụ sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Chị Lương Thị Mai, phường Điện Biên, cũng chia sẻ: Hàng hóa ở bên ngoài bán tràn lan, giá có rẻ hơn nhưng để đảm bảo nguồn gốc rõ ràng nên tôi vẫn đến các cửa hàng thực phẩm sạch để mua. Vẫn còn nửa tháng nữa mới đến Tết nên hôm nay tôi chỉ mua một số hoa quả và nước mắm làm quà biếu người thân, bạn bè. Còn thực phẩm dùng trong gia đình, tôi đợi đến mấy ngày cuối cùng của năm mới mua về để đỡ bị chật tủ.

Ở thời điểm hiện tại giá cả nông sản có chút biến động nhưng không quá nhiều, vì thế người dân có thể yên tâm mua sắm trong dịp Tết Canh Tý này.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *