Vô vàn cách làm giàu nhanh tại nông thôn dễ nhất hiện nay

Học cách làm giàu ở nông thôn hiện đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn, khi có cơ hội thành công cực cao và rủi ro thường thấp.

Nội dung

Chăn nuôi gà là hình thức chăn nuôi cơ bản và dễ áp dụng nhất

Làm giàu nhờ chăn nuôi gà và lợn

Chăn nuôi gà và lợn vốn là hình thức chăn nuôi lâu đời nhất ở nước ta, từ mô hình nhỏ lẻ đến trang trại. Vì thế nếu đang có mong muốn đổi đời bạn hoàn toàn có thể tham khảo, nếu nuôi gà thịt nên chọn các giống đặc chủng như Tam Hoàng, Đông Cảo, Lương Phượng, gà Nòi… Nếu là nuôi gà lấy trứng thì có thể chọn gà Ri, gà Tàu Vàng, Tam Hoàng hay gà BT1.

Còn đối với lợn, nếu nuôi heo nái bán con giống thì cần liên hệ được với các trang trại nuôi lợn thịt để xuất con giống, nếu nuôi lợn thịt thì phải tìm được các mối tiêu thụ như các lò mổ, các siêu thị lớn, số lượng ít thì làm mối với các thợ ba toa… Có như thế người chăn nuôi mới không bị chết “vốn” và sớm tìm được thành công nhờ nghề chăn nuôi.

Nuôi tôm, cá, cua theo vùng miền

Một hình thức kinh doanh có thể giúp nhà nông làm giàu nhanh chóng và mang lại hiệu quả kinh tế cực cao đó là nuôi tôm, cá, cua theo vùng miền. Hiện ngành nuôi cá phổ biến với các loài cá da trơn như cá tra, basa… hoặc những loài cá nước ngọt như cá trắm, cá chép, cá quả, rô phi, rô đồng… nếu khi có ý định làm bạn cần chuẩn bị và đầu tư là không gian mặt nước, chọn lọc con giống, thức ăn cho cá, và các kiến thức chăn thả phòng dịch bệnh.

Trong chăn nuôi ngành nuôi trồng thủy sản ngày càng phát triển với quy mô từ nhỏ đến lớn nhờ hiệu quả kinh tế rất lớn.

Trồng cây ăn quả hoặc cây lấy gỗ cùng là cách để nâng cao giá trị kinh tế

Làm giàu nhờ trồng các loại cây hiếm

Để có thể thoát nghèo thì trồng cây lấy gỗ cũng là cách mà bạn nên cân nhắc để đầu tư. Việc trồng cây lấy gỗ vừa nâng cao kinh tế bản thân, gia đình mà còn bảo vệ đất, chống sói mòn và biến đổi khi hậu khiến đây trở thành một hình thức kinh doanh bên vững. Người nông dân có thể lựa chọn trồng cây lấy gỗ nhỏ và trồng cây lấy gỗ lớn. Tuy nhiên để có được thành công bạn cần bỏ thời gian để nghiên cứu đặc tính cây, khí hậu, đất đai, nguồn nhân lực cũng như đầu ra.

Trồng cây củ, quả sạch

Rau củ quả là nguồn thực phẩm thiết yếu hàng ngày mà bất cứ ai cũng có nhu cầu sử dụng. Trong khi nhu cầu ngày càng tăng, ngược lại thị trường lại thiếu đi những nguồn cung cấp thực phẩm sạch làm cho hướng đi này được rất nhiều người chọn để khởi nghiệp.

Ngoài ra chúng ta hoàn toàn có thể tham khảo nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi khác trên chuyện nhà nông để có thể chọn ra được những hình thức kinh doanh phù hợp với bản thân.

Nguồn:nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *