Những lợi ích vượt trội từ phân trùn quế nutri trong mông nghiệp

Thay vì sử dụng những loại phân hóa học có thể ảnh hưởng tới môi trường và đem lại hiệu quả không cao bà con nên đưa phân trùn quế nutri vào chăm bón trồng cây.

Nội dung

Phân trùn quế

Phân trùn quế 

Hiện nay phân trùn quế nutri đang là giải pháp hữu hiệu cho nhiều loại cây trồng, không chỉ mang đến năng xuất tốt mà phân trùn quế còn giúp cải thiện tình trạng đất bị khô cằn, bạc màu, thiếu chất dinh dưỡng. Bởi phân trùn quế là 1 trong các loại phân hữu cơ tự nhiên duy nhất hiện nay trên thị trường vật tư nông nghiệp có chứa đầy đủ hàm lượng các chất cần.

Những tác ưu điểm vượt trội của phân trùn quế

  • Cây được hấp thu chất dinh dưỡng nhanh

 Phân trùn quế là phân hữu cơ 100%, được sản xuất từ 100% từ phân bò sữa tươi giàu dinh dưỡng và tốt nhất cho sự sinh trưởng và phát triển của nhiều loại cây. Phân trùn có màu nâu sẫm, dạng đất mùn, có lẫn trứng và ấu trùng của trùn quế. Đây là một loại phân giàu chất dinh dưỡng hòa tan trong nước và chứa đựng hơn 50% chất mùn được tìm thấy trong lớp đất mặt.

Đặc biệt hơn trùn quế nutri còn có khả năng cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như đạm, lân, kali, canxi, magic, mangan, đồng, kẽm, coban, borat, sắt, vì thế khi sử dụng phân trùn quế bà con gần như không cần bón thêm cho cây bất kỳ một loại phân nào khác, sử dụng phân trùn quế vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa giảm công sức lao động của người trồng mà năng xuất cây trồng vẫn đạt được kết quả tốt.

  • Chứa nhiều hệ vi sinh vật có lợi cho cây

Theo các chuyên gia tư vấn nông nghiệp nhận định phân trùn quế nutri chứa nhiều hệ vi sinh vật có lợi, hoạt tính cao như hệ vi khuẩn cố định đạm tự do (Azotobacter), vi khuẩn phân giải lân, phân giải celluose và chất xúc tác sinh học. Khi chăm bón phân trên cho cây trồng chúng giúp cho cây sử dụng được triệt để nguồn dinh dưỡng vốn có trong đất.

  • Tăng khả năng chống bệnh cho cây trồng

Một trong những ưu điểm nổi bật của phân trùn quế đó là giúp bà con giải quyết được vấn đề sâu bệnh, nấm mốc cho cây trồng và cây vẫn có thể phát triển tốt trong điều kiện thời tiết nông vụ xấu nhất.

Bởi phân trùn quế nutri có khả năng ức chế, loại trừ được những độc tố, nấm hại và vi khuẩn có hại trong đất, nên nó có thể đẩy lùi những bệnh của cây trồng. Do vậy, phân trùn quế hạn chế khả năng gây hại cho cây trồng từ nấm, bệnh.

Phân trùn quế giúp cây phát triển tốt hơn

Phân trùn quế giúp cây phát triển tốt hơn

  • Giúp đất tơi xốp, giữ ẩm tốt hơn

Khi bón phân trùn quế nutri cho đất sẽ làm tăng  khả năng giữ nước, dinh dưỡng vì phân có cấu tạo dạng viên tròn được bao quanh bởi một lớp keo hữu dụng, giúp giữ lại dinh dưỡng trên bề mặt viên phân trùn và chống lại sự xói mòn góp phần làm cho đất tơi xốp và giữ ẩm được lâu đó là lý do phân trùn quế có khả năng giữ được độ tơi xốp cho đất.

  • Công dụng như một chất điều hòa sinh trưởng tự nhiên

Acid Humid trong trùn quế nutri, kích thích sự phát triển của cây trồng, thậm chí ngay cả nồng độ thấp. Trong phân trùn, Acid Humid ở trạng thái mà cây trồng có thể hấp thu dễ dàng nhất. Acid Humid cũng kích thích sự phát triển của vi sinh vật có lợi trong đất. Trùn quế Nutri làm giảm hàm lượng dạng Acid carbon trong đất và gia tăng nồng độ Nito trong một trạng thái cây trồng có thể hấp thụ được.

Chính vì mang đến nhiều ưu điểm hơn so với những loại phân khác mà hiện nay phân trùn quế được rất nhiều hộ nông nghiệp đưa vào sử dụng và bước đầu mang đến những hiệu quả rất khả quan cho người trồng.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *