Những điều cần chú ý khi sử dụng máy bay phun thuốc trong nông nghiệp

Để đạt hiệu quả cao, giảm thiểu sức người hiện nay nhiều hộ đã sử dụng máy bay phun thuốc vào trong trồng trọt. Tuy nhiên để đạt năng suất tốt chúng ta cần chú ý nhiều vấn đề.

Nội dung

Sử dụng máy bay phun thuốc trong nông nghiệp

Với quá nhiều lợi ích từ kinh tế, kỹ thuật cho đến lợi ích về môi trường, xã hội, hiện nay sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc đang là cách được nhiều hộ nông dân hưởng ứng. Đây cũng là giải pháp được nền nông nghiệp thế giới đánh giá cao trong những năm trở lại đây.

Máy bay có khả năng vận hành dễ dàng

Trước khi sử dụng máy bay không người lái trong nông nghiệp, người nông dân cần lưu ý về khả năng vận hành máy bay, bởi máy bay không chỉ dừng ở việc người điều khiển có dễ dàng điều khiển máy bay một cách chính xác theo ý muốn mà còn ở các chế độ bay thông minh, bay tự động, ghi nhớ các cánh đồng đã phun nhằm tăng mức độ tự động hóa công việc, từ đó giúp tăng năng suất công việc, đảm bảo hiệu quả phun đồng đều trên một diện tích rộng lớn.

  • Máy bay có thể tự động bay và phun thuốc hay phải điều khiển hoàn toàn thủ công. Điều này quyết định mức độ chính xác của công việc phun thuốc và hiệu quả của công việc.
  • Máy bay dễ dàng nắm bắt và vận hành thành thạo hay không
  • Bộ điều khiển có thân thiện, dễ dùng và điều khiển có chính xác hay không
Máy bay phun thuốc vốn mang nhiều hiệu quả và kinh tế cao hơn trong trồng trọt

Hệ thống phun thuốc chính xác

Chức năng chính của máy bay không người lái chính là khả năng phun thuốc tự động. Vì thế hệ thống phun thuốc được thiết kế rất thông minh khi máy bay có nhiều chế độ phun, nhiều vòi phun được điều khiển độc lập, riêng rẽ, giúp phun chính xác vị trí cần phun và tiết kiệm thuốc phun.

Phun chính xác còn giúp máy bay tăng hiệu quả phun với dung tích thuốc mang theo. Mỗi máy bay chỉ có thể mang tối đa một lượng thuốc khi bay, nếu lượng thuốc này không được phun chính xác thì ngoài lãng phí thuốc mà còn giảm hiệu quả phun, kéo dài thời gian phun với cùng một diện tích cánh đồng.

Cũng theo đánh giá của các chuyên gia tư vấn nông nghiệp thì máy bay không người lái giúp người nông dân tiết kiệm thuốc, khả năng diệt trừ sâu bệnh hiệu quả.

Hệ thống phần mềm lưu trữ dữ liệu bay

Máy bay cần được tích hợp phần mềm quản lý cánh đồng. Phần mềm sẽ giúp quản lý lịch phun, chế độ phun tối ưu cho cánh đồng của mình. Các thông tin được lưu lại và sử dụng cho lần bay sau, giúp tiết kiệm thời gian và tự động hóa công việc với các cánh đồng diện tích lớn.

Phần mềm còn giúp người điều khiển có thể quản lý công việc được thực hiện bởi các máy bay mình có, giám sát hoạt động bay, diện tích đã phun chi tiết của từng máy bay, tránh việc bỏ sót hoặc phun thiếu, phun không đúng với yêu cầu.

Việc nắm rõ kỹ thuật sử dụng máy bay phun thuốc sẽ giúp các hộ nông dân đạt hiệu quả cao trong kinh doanh và giảm thiểu được sức người một cách đáng kể.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *