Những con vật nuôi siêu lợi nhuận giúp nhà nông làm giàu nhanh chóng

Lựa chọn các con vật nuôi tốt không chỉ giúp người chăn nuôi gặp ít rủi ro mà còn đem đến những lợi nhuận siêu khổng lồ nhờ có giá trị kinh tế cao trên thị trường.

Nội dung

Nuôi bồ câu giúp đem đến giá trị kinh tế cao

 

Nuôi bồ câu Pháp

Hình thức nuôi chim bồ câu Pháp trong những năm trở lại đây đang giúp người nông dân có được cuộc sống khấm khá. Hiện nay trung bình giá bồ câu thịt khoảng 120.000 – 140.000 đồng một cặp, con giống khoảng 200.000 đồng một cặp 2 tháng tuổi.

Không chỉ có giá trị kinh tế cao, bồ câu Pháp còn rất ít dịch bệnh, thường thì 3 – 4 ngày vệ sinh chuồng trại một lần, nuôi 6 tháng bắt đầu sinh sản, một cặp có thể đẻ tới 7 – 8 lứa một năm, mỗi lứa 2 trứng một ổ. Thời gian từ khi chim ấp đến khi chim non ra ràng là 28 ngày và đến khi có thể bán tổng cộng là 45 ngày. Bên cạnh giống bồ câu này chỉ cần ăn 2 bữa một ngày gồm sáng và chiều tối, thức ăn chủ yếu gồm lúa, gạo xay, bắp nghiền. Vì thế mô hình chăn nuôi chim bồ câu Pháp đang được rất nhiều hộ nông dân tại nhiều tỉnh thành trên cả nước áp dụng.

Lợn rừng lai

Khác với giống lợn thịt ta thường thấy, lợn rừng lai rất dễ nuôi, ít bị bệnh dịch, nguồn thức ăn chủ yếu tận dụng ngay tại địa phương như: rau muống, bẹ chuối, bèo băm nhỏ ,…trộn cám. Chi phí ban đầu bỏ ra khá thấp nhưng lợi nhuận mà giống lợn nay đem đến lại không hề nhỏ.

Ví như một hộ nông dân cho hay: nhà anh nuôi đàn heo rừng khoảng 400 con, trong đó có 50 con heo nái. Mỗi tháng bán khoảng 250 heo giống, thịt, nái bầu. Ngoài ra, còn hợp tác với những hộ chăn nuôi khác để cung từ 150-200 con/tháng. Mỗi tháng thu nhập từ đàn heo trên khoảng 50 triệu đồng.

Theo ban tư vấn nông nghiệp khuyến cáo khi chọn giống heo rừng, bà con chú ý chọn con có vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt hơi gầy, dài, lưng thẳng, bụng thon, chân dài nhỏ, cổ dài, đầu nhỏ, mơm dài nhọn, tai nhỏ vểnh, rang nanh phát triển mạnh, da lông màu hung đen hay xám đen, 1 gốc chân lông có 3 ngọn, lông dày, dài và cứng hơn theo dọc sống lưng đến cổ, ánh mắt lấm lét trông hoang dã..

Nuôi đà điểu hiện cũng là hình thức được nhiều hộ gia đình áp dụng

Nuôi đà điểu

Có thể nói, Đà điểu là một loài gia cầm có đang được thị trường thực phẩm tiêu dùng rất quan tâm. Giống Đà Điểu này bắt nguồn từ châu Phi khí hậu nắng nóng nên khi đưa về Việt Nam cũng có khí hậu rất phù hợp để thích nghi. Nuôi Đà điểu không phải quá khó, đây cũng là loại động vật ăn tạp vì thế kỹ thuật chăm rất cơ bản. Tuy nhiên một nhược điểm là giống vật nuôi này cần được nuôi trong trang trại có diện tích rộng để chúng sinh hoạt.

Trên thị trường hiện giá đà điểu con tầm 0,8 đến 1,0 Kg dao động 1tr500,tùy theo số kg sẽ có giá chênh lệch khác nhau, có con 4kg lên đến 2tr1. Nếu chăn nuôi với quy mô lớn mỗi năm bạn có thể thu về hàng tỉ đồng.

Hiện nay nền nông nghiệp Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh và thu hút được rất nhiều sự đầu tư lớn từ trong và ngoài nước. Vì thế nếu đang có ý kinh kinh doanh nhờ chăn nuôi bạn hoàn toàn có thể tham khảo những giống vật có giá trị kinh tế cao trên.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *