Nhà nông học cách trồng cà chua trong thùng xốp tại nhà

Kỹ thuật trồng cà chua trong thùng xốp không khó như nhiều người nghĩ, chỉ cần bỏ một chút thời gian là đã có được vườn cà chua sai trĩu quả giữa Thành phố rồi.

Nội dung

Cà chua vốn là loại thực phẩm có nguồn gốc từ Nam Mỹ, rất giàu các loại vitmain và các nguyên tố vi lượng quan trọng cho cơ thể như canxi, sắt, niken…Cà chua không chỉ được sử dụng để chế biến thành món ăn và còn được tận dụng trong rất nhiều công thức làm đẹp.

Trồng cà chua trong thùng xốp không khó như nhiều người nghĩ

Hiện nay, trước sự diễn biến phức tạp của tình trạng thực phẩm bẩn thì tự mình sở hữu một vườn cà chua sai trĩu có thể ăn sống mà không cần rửa là điều ai cũng mong muốn có được. Do đó, trong bài viết này, các chuyên gia của chuyên trang Nông nghiệp Việt Nam sẽ hướng dẫn tới bạn đọc kỹ thuật trồng cà chua trong thùng xốp đúng phương pháp, đơn giản, hiệu quả.

Một số điều kiện cần thiết trong kỹ thuật trồng cà chua trong thùng xốp mà bạn đọc cần phải biết đó là:

Điều kiện về nhiệt độ

Bạn đọc phải biết là cà chua là loại cây ưa ánh sáng. Do đó, trong quá trình trồng trọt loại cây này trong thùng xốp thì hãy lựa chọn một vị trí có thể đón được nhiều ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, khi trồng cà chua trong thùng xốp ở trên sân thượng thì phải có biện pháp che chắn cẩn thận để không ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Điều kiện diện tích để trồng cà chua

Cà chua là loại cây có tốc độ phát triển cực nhanh, do đó, một trong những kỹ thuật Nhà nông trồng cà chua trong thùng xốp mà bạn đọc cần lưu ý chính là lựa chọn diện tích (chậu, thùng xốp) để trồng, dưới mỗi thùng xốp nên có lỗ thoát nước để cho cây dễ sinh trưởng và phát triển

Kỹ thuật trong quá trình trồng cây cà chua

Cà chua có thể sinh trưởng và phát triển trên rất nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên, Nhà nông cần phải lựa chọn loại đất giàu dinh dưỡng và sạch sẽ trước khi trồng.

Kỹ thuật trong quá trình trồng cây cà chua trong thùng xốp

Khi trồng cây cà chua, chỉ cần đem trộn đất với trấu với phân xanh hữu cơ rồi cho vào thùng xốp, sau đó cho cây cà chua vào trồng. Trồng cà chua sao cho độ sâu của thân cây nằm trong đất khoảng 50%, tùy vào diện tích của thùng để cân bằng số lượng cây cho phù hợp.

Kỹ thuật chăm sóc cà chua

Chăm sóc cây cà chua cũng giống như việc vận dụng Kỹ thuật vật lý trị liệu để chăm sóc và điều trị bệnh cho cần người. Chỉ cần vừa đủ và phù hợp. Khi cà chua được 1 tuần, hãy đảm bảo rằng nó được cung cấp đầy đủ nước. Thời gian thích hợp để tưới nước là sáng sớm hoặc chiều tối. Khi tưới cây, nên tưới vào phần thân và gốc thôi, tuyệt đối không được tưới vào lá vì như vậy sẽ tạo điều kiện để sâu bệnh phát triển.

Khi cà chua bước vào giai đoạn phát triển sẽ bị thiếu nước và dễ bị tấn công vởi sâu bệnh. Do đó, bạn đọc cần đảm bảo tưới đủ nước hàng ngày cho cây thì còn phải dự báo sâu bệnh có thể cây sẽ gặp phải để lường trước được phương pháp xử lý kịp thời.

Kỹ thuật thu hoạch cà chua

Giai đoạn thu hoạch cà chua cũng vô cùng quan trọng, bạn đọc nên thu hoạch khi quả hơi ngả sang màu vàng  và ủ lại để chín rồi mới được ăn để có thể tận dụng hết. Đợi chín mới thu hoạch nếu không ăn kịp sẽ lãng phí.

Trên đây là một số hướng dẫn về kỹ thuật trồng cà chua trong thùng xốp vô cùng hiệu quả và đơn giản mà bạn đọc nào cũng có thể áp dụng. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo các bài viết về kỹ thuật trồng khoai tây, trồng nấm rơm…được tư vấn từ các chuyên gia nông nghiệp để giúp có được những thực phẩm tươi, ngon và an toàn nhất nhé.

Nguồn – Nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *