Nên trồng cây ăn quả gì có giá trị kinh tế cao?

Nên trồng cây gì có giá trị kinh tế cao là trăn trở của rất nhiều nông dân. Cùng Nông nghiệp Việt Nam điểm danh những loại cây ăn quả cho thu nhập cao trong bài viết dưới đây.

Nội dung

Cây bơ sáp.

Có nguồn gốc từ Mexico, cây bơ sáp được người Pháp mang về Việt Nam trồng từ những năm 1940. Hiện nay cây bơ sáp được trồng khá phổ biến ở nhiều địa phương trong cả nước, đặc biệt được trồng nhiều ở các tỉnh như Lâm Đồng, Đồng Nai, Phú Thọ.

Nên trồng cây ăn quả gì có hiệu quả kinh tế cao - quả bơ sáp

Bơ sáp là loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao.

Cây bơ có kỹ thuật trồng trọt không khó, có khả năng thích nghi tốt, chống chịu được thời tiết hạn hạn, đất nghèo dinh dưỡng. Bên cạnh đó, do quả bơ có vỏ dày nên hạn chế được sâu bọ hại trái nên giảm được chi phí thuốc bảo vệ thực vật.

Hiện nay bơ sáp là một trong những loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, được thị trường ưa chuộng.

Cây bưởi Năm Roi

Bưởi Năm Roi là một trong những loại trái cây đặc sản nổi tiếng được thị trường ưa chuộng và có giá trị kinh tế cao. Hiện nay cây Bưởi Năm Roi được trồng nhiều ở một số địa phương miền Tây Nam Bộ. Mỗi năm Bưởi Năm Roi cho thu hoạch 2 vụ vào tháng 8 và tháng Chạp âm lịch hàng năm.

Trồng cây ăn quả gì có giá trị kinh tế cao - bưởi năm roi

Bưởi Năm Roi là loại trái cây xuất khẩu được nhiều thị trường ưa chuộng.

Ngày nay người nông dân có thể trồng Bưởi Năm Roi cho quả quanh năm, tháng nào cũng có thể tìm được Bưởi Năm Roi. Hiện đây là loại trái cây của Việt Nam được xuất khẩu sang nhiều quốc gia và cho thu nhập cao. Bên cạnh bưởi Năm Roi, bưởi da xanh cũng là một loại cây ăn trái cho hiệu quả kinh tế cao. Bà con có thể tham khảo kỹ thuật trồng bưởi da xanh tại đây.

Cây sầu riêng

Cây sầu riêng được sách nước ngoài ca ngợi là “vua của cây ăn quả nhiệt đới”. Tại Việt Nam cây sầu riêng được trồng nhiều ở miền Nam. Theo một giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội Ước tính hiện nay diện tích đất trồng cây sầu riêng ở nước ta khoảng 5000 ha và được trồng tập trung nhiều ở Đồng bằng Sông Cửu Long.

Với năng suất bình quân 20 tấn/ha và giá hiện nay, nông dân có sầu riêng thu hoạch đúng thời điểm này đạt giá trị sản lượng 1,2-1,4 tỷ đồng/ha, sau khi trừ chi phí lãi không dưới 1 tỷ đồng. Những nông dân sản xuất giỏi có thể đạt năng suất đến 40 tấn/ha, thu nhập cao gấp đôi.

Nên trồng cây gì cho thu nhập cao

Sầu riêng – vua của cây ăn quả nhiệt đới.

Quả Thanh Long (Phú Hội, Bình Thuận).

Thanh long là một đặc sản trái cây nổi tiếng của Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung. Tại đây, những dàn Thanh long mọc lên trong gió, trong nắng đẹp vô cùng. Công ty Thanh long Hoàng Hậu với hơn 100ha đất trồng Thanh long. Thanh long Bình Thuận có chất lượng cao: vỏ quả dày, tai quả dày, cứng, khi chín màu đỏ tươi, có độ bóng cao, thịt chắc, giòn, ngọt, chân tai rộng, nhiều chất dinh dưỡng.

Thanh long Bình Thuận là mặt hàng được xuất khẩu mạnh tại các nước châu Á, nhất là Hồng Kông, Đài Loan. Các nước như Singapore, Malasia, Trung Quốc… cũng nhập khẩu lượng lớn trái Thanh long ở đây. Riêng thị trường các nước châu Âu, vài năm gần đây cũng đã được mở rộng

Được Sưu tầm bởi các Dược sĩ Trường Cao đẳng Y dược TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *