Mùa hè nên trồng rau gì nhanh thu hoạch nhất?

Trồng rau đúng mùa vụ thì sẽ cho năng suất cao mà lại giảm sâu bệnh. Vậy mùa hè nên trồng rau gì nhanh cho thu hoạch nhất?

Nội dung

Người xưa có câu “Mùa nào thức nấy”, mỗi loại rau quả đều có những thời vụ thích hợp để sinh trưởng tốt nhất. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên trồng loại rau gì vào mùa này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Rau mồng tơi

Mùa hè nên trồng rau gì nhanh thu hoạch

Rau mồng tơi rất thích hợp để trồng vào mùa hè.

Mồng tơi là loại rau có khả năng sinh trưởng rất tốt trong điều kiện thời tiết nắng nóng nên rất thích hợp để trồng vào mùa hè. Đây là loại rau có tác dụng thanh nhiệt rất tốt nên được nhiều người yêu thích. Bạn có thể trồng rau mồng tơi bằng hat hoặc bằng cây con, có thể trồng trong khay xốp rất tiện lợi. Rau mồng tơi trồng sau 1 tháng là cho thu hoạch, dùng dao cắt gốc cách mặt đất khoảng 5 cm, sau đó mầm rau sẽ lại mọc từ gốc, cứ 12-15 ngày lại cho thu hoạch 1 lứa.

Rau thơm, rau húng.

Độ ẩm không khí kết hợp với nhiệt độ và ánh sáng cao của mùa hè là điều kiện thích hợp để trồng các loại rau gia vị như rau húng, rau thơm… Chỉ cần sau 1 tháng trồng và chăm sóc là bạn đã có đủ các loại rau thơm để thêm phong phú cho bữa ăn gia đình mà không phải lo về vấn đề thuốc bảo vệ thực vật khi ăn rau sống.

Dưa chuột.

Mùa này nên trồng rau gì nhanh cho thu hoạch

Dưa chuột ưa nắng rất thích hợp trồng vào mùa hè.

Dưa chuột là loài quả ưa nắng, thích hợp sinh trưởng nhanh trong điều kiện ánh sáng mạnh nên được trồng nhiều vào mùa hè. Đây là loài rau quả được người trồng phun nhiều thuốc trừ sâu nhất nên nếu có điều kiện bạn hãy tự trồng dưa chuột tại nhà.

Dưa chuột cho thu hoạch khá nhanh, chỉ sau 1 tháng kể từ lúc gieo hạt là bà con đã có thể hái quả ăn.

Rau muống.

Rau muống là loại rau rất dễ trồng, lớn nhanh mà không phải dành nhiều thời gian chăm sóc. Để tự trồng rau muống tại nhà bà con nên ngâm hạt trong nước ấm hoặc có thể gieo thẳng vào một chiếc thùng xốp có chuẩn bị sẵn hỗn hợp đất trồng. Hàng ngày chỉ cần phun đủ nước để giữ đất ẩm cho rau phát triển, ngoài ra nên bón thêm phân hữu cơ cho rau ra nhiều lá.

Ngoài ra bà con có thể tự để giống rau muống tại nhà để nhân giống cho các vụ sau mà không phải đi mua giống bên ngoài.

Cà chua.

Mùa này nên trồng rau gì nhanh thu hoạch - cà chua

Tự trồng cà chua tại nhà là một ý tưởng không tồi cho mùa hè này.

Tự trồng cà chua tại nhà là cách được rất nhiều gia đình sống trên thành phố áp dụng. Không chỉ cung cấp nguồn thực phẩm sạch, những chậu cà chua với những quả xanh đỏ còn giúp trang trí cho không gian nhà bạn thêm xanh đẹp hơn. Đặc biệt là cà chua rất thích hợp trồng vào mùa hè nên nếu bạn đang không biết nên trồng rau gì vào mùa này thì cà chua là một ý tưởng tuyệt vời đấy.

Rau dền.

Rau dền là loại rau rất ít bị sâu bệnh, tốc độ sinh trưởng rất nhanh lại chịu hạn giỏi nên rất phù hợp để trồng vào mùa hè. Bà con có thể trồng rau dền bằng cây con hoặc gieo hạt trực tiếp xuống đất. Chỉ sau khoảng 15 ngày là có thể hái rau ăn được.

Trên đây là những loại rau thích hợp trồng vào mùa hè. Tự trồng rau tại nhà vừa giúp tạo không gian xanh cho ngôi nhà vừa tạo nguồn rau sạch nên bạn còn ngại gì mà không bắt tay vào trồng ngay hôm nay.

Nguồn: https://nongnghiepvietnam.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *