Một số loại rau dễ trồng bổ dưỡng giải nhiệt ngày hè

Nếu bạn không có kinh nghiệm làm vườn có thể trồng một số loại rau xanh đơn giản ngay trong vườn nhà để giải nhiệt ngày hè, hạn chế sử dụng các loại rau không có nguồn gốc chứa nhiều thuốc bảo vệ thực vật.

Nội dung

Một số loại rau dễ trồng bổ dưỡng giải nhiệt ngày hè

Theo các chuyên gia tư vấn nông nghiệp, bạn có thể bắt tay vào trông các loại rau củ sau đây bằng quy trình kỹ thuật đơn gian, ít chăm bón.

Rau bina

Rau bina cung cấp một số chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như kali, magiê, sắt và kẽm. Đây cũng nguồn vitamin A tuyệt vời bảo vệ chống lại thị lực kém. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong rau bina giúp củng cố hệ thống miễn dịch chống lại nhiễm trùng và bệnh tật.

Tuy nhiên việc trồng rau bina (cải bó xôi) đòi hỏi nhiều chất dinh dưỡng hơn so với các loại cây trồng khác. Do đó, khi trồng bạn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và sau khoảng 1 tháng là bạn có thể thu hoạch. Để đảm bảo rau phát triển tốt, bạn nên trộn ít phân vào đất và gieo hạt cách nhau 3 cm và tưới nước thường xuyên.

Cà rốt

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, cà rốt chứa nguồn vitamin A tuyệt vời và chúng cũng cung cấp một số chất chống oxy hóa có khả năng làm tăng cường khả năng miễn dịch. Cà rốt cũng hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường trao đổi chất nhờ hàm lượng chất xơ hòa tan cao.

Để trồng cà rốt sạch đem lại năng suất cao bạn nên trồng các hạt cách nhau khoảng 5-7 cm và giữ cho đất ẩm. Hạt cà rốt nảy mầm tốt nhất trong đất lỏng lẻo, không có đá. Nhưng nếu đất vườn nhà hơi cứng thì bạn chỉ cần trộn cùng phân hữu cơ và thêm cát để nới lỏng đất. Cà rốt cũng cần nhiều ánh sáng mặt trời nên bạn cần gieo trước khi sương xuống.

Trồng củ cải trên sân thượng

Củ cải

Củ cải rất giàu vitamin B phức tạp, củ cải giúp duy trì các tế bào não khỏe mạnh để ngăn ngừa suy giảm nhận thức và rối loạn thần kinh. Hàm lượng chất xơ cao của củ cải cũng hỗ trợ tiêu hóa và bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính liên quan đến huyết áp cao và lượng đường trong máu cao.

Các loại giống củ cải đều phát triển và trưởng thành trong khoảng 25-30 ngày, đặc biệt là khi gieo vào mùa xuân. Do đó bạn nên gieo củ cải khi có khí hậu mát, bạn cũng có thể gieo hạt vào mùa thu hoặc ít nhất hai tuần trước khi sương xuống. Củ cải cũng phát triển tốt nhất trong ánh sáng mặt trời, đất phù sa và thoát nước tốt, không có đá.

Rau diếp (xà lách)

Xà lách là loại rau dễ trồng, ít sâu bệnh và đem lại năng suất trồng trọt cao. Nếu áp dụng đúng quy trình kĩ thuật thì sau khoảng 30 ngày là bạn có thể bắt đầu thu hoạch

Để đảm bảo rau diếp phát triển tốt, nên sử dụng đất lỏng, ẩm và thoát nước tốt. Trộn đất với phân hữu cơ để thúc đẩy tăng trưởng nhanh chóng. Trồng hạt theo hàng cách nhau ít nhất 30-40 cm. Nên tỉa các cây con mọc cách nhau khoảng 10 cm để tránh quá dày.

Để không phải sử dụng các loại rau không rõ nguồn gốc thì bạn có thể tận dụng khoảng sân nhỏ, mảnh vườn trên sân thượng để trồng các loại rau cho gia đình.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *