Mẹo trồng hoa hồng trong củ khoai tây bạn có tin?

Không chỉ là nguyên liệu để chế biến món ăn, củ khoai tây còn được dùng để trồng hoa hồng giúp hoa phát triển nhanh hơn. Cùng Nông nghiệp Việt Nam khám phá cách trồng hoa hồng trong củ khoai tây trong bài viết sau.

Nội dung

Củ khoai tây rất giàu dinh dưỡng và nước nên được người ta dùng như một mẹo để ươm trồng hoa hồng. Nếu bạn muốn trồng hoa hồng bằng cành nhưng việc trồng thẳng xuống đất cây rất khó sống thì bạn hãy thử cách trồng hoa hồng bằng củ khoai tây xem nhé. Cách thực hiện rất đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, hoa hồng sẽ xanh tươi rất nhanh.

Mẹo nhỏ trồng hoa hồng trong củ khoai tây tại nhà

Mẹo nhỏ trồng hoa hồng tại nhà bằng củ khoai tây.

Thời điểm trồng hoa hồng.

Thời điểm thích hợp nhất để trồng hoa hồng trong củ khoai tây là giữa mùa xuân, sang mùa hè, không trồng vào lúc thời tiết lạnh giá vì hoa hồng không ưa lạnh. Những bông hoa hồng sẽ rực rỡ màu sắc dưới ánh nắng mặt trời.

Các bước trồng hoa hồng trong củ khoai tây.

– Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 củ khoai tây, 2 cành hoa hồng tươi (18-20cm) màu sắc bạn thích, kéo, bay xới đất.

– Tiếp theo, bạn lấy củ khoai tây cắt làm đôi theo chiều ngang (với củ to) hoặc giữ nguyên cả củ (với củ nhỏ). Chọc một lỗ trên củ khoai tây sao cho vừa vặn để cắm cành hoa hồng vào.

– Lấy 2 cành hoa hồng đã chuẩn bị, cắt bỏ lá héo và phần bông đã tàn, phần gốc cắt chéo một góc 45 độ.

– Tiếp đến bạn cắm cành hoa hồng vào lỗ trên củ khoai tây mà bạn vừa chọc, cắm sâu vào khoảng giữa củ khoai tây. Lưu ý kéo cắt hoa hồng phải sạch, hoa hồng sau khi cắt phải được đem trồng ngay.

Cách trồng hoa hồng trong củ khoai tây tại nhà

Các bước trồng hoa hồng bằng củ khoai tây tại nhà.

– Cho đất dinh dưỡng đã chuẩn bị vào trong chậu hoa, xới đất lên cho tơi xốp. Sau đó bạn dùng một chiếc thìa nhỏ tạo một hố trong chậu đất sao cho vừa đặt củ khoai tây.

– Tưới một ít nước vào củ khoai tây sau đó đó đem củ khoai tây đã trồng hoa hồng chôn xuống đất trong chậu sao cho chỉ để hở phần cành hoa.

– Sau đó bạn lấy một chai nhựa kích thước vừa phải cắt miệng đi rồi chụp lên cành hoa hồng giống như một nhà kính nhỏ. Dùng tay ấn nhẹ chai nhựa xuống đất để chai được đứng vững không làm đổ cây hoa. Lưu ý mỗi ngày bạn tháo chai ra một lúc để cho cây được thở.

– Cung cấp đủ nước cho cây mỗi ngày.

Cách trồng hoa hồng trong củ khoai tây - 3

Đặt chậu cây ở nơi khô ráo thoáng mát.

Chậu cây hoa hồng cần được đặt ở nơi thoáng mát, khô ráo, khi mới trồng cần tránh ánh nắng mặt trời mạnh chiếu trực tiếp vào cây. Đến khi cây hoa đã ra rễ, bạn đặt chậu hoa ra nơi có nhiều ánh sáng để cây ra hoa và phát triển.

– Khi trồng hoa hồng xuống đất bạn cần bón thêm cho cây bằng các loại phân bón để kích thích sự phát triển của rễ cây thì khả năng thành công của việc giâm cành sẽ cao hơn.

Trên đây là mẹo trồng hoa hồng trong củ khoai tây tại nhà. Chúc các bạn thành công.

Mời bạn tham khảo thêm các tin nền nông nghiệp thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *