Làm trang trại nông nghiệp sẽ được hỗ trợ 50% chi phí

Nhằm giúp đỡ bà con trong công tác chăn nuôi, trồng trọt, hiện nay Bộ đã có chủ trương hỗ trợ bà còn 50% kinh phí, trương đương với 2 tỉ đồng/ hộ.

Nội dung

Làm trang trại nông nghiệp sẽ được hỗ trợ 50% chi phí

Làm trang trại nông nghiệp sẽ được hỗ trợ 50% chi phí

Nông nghiệp được nhà nước chú trọng đầu tư

Theo dự thảo mới đây nhất về chính sách khuyến khích phát triển kinh tế trang trại đang được Bộ NN&PTNT đưa ra lấy ý kiến về việc đầu tư hỗ trợ người nông dân trong công tác làm nông, để cùng nhà nông làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình. Cụ thể nhà nước sẽ hỗ trợ tài chính cho các chủ trang trại như cho thuê đất ổn định lâu dài, hỗ trợ theo các dự án 50% chi phí làm đường, xây dựng hệ thống điện với mức hỗ trợ lên đến 2 tỉ đồng/trang trại.

Bên cạnh đó, chủ trang trại còn được hỗ trợ 50% phí thuê cán bộ, chuyên gia tư vấn nông nghiệp để nhằm chuyển giao công nghệ và kỹ thuật sản xuất hiện đại giúp tăng sản lượng cây trồng, vật nuôi, cũng như tránh tình trạng rớt giá thê thảm ở các sản phẩm người nông dân làm ra.

Đối với các trang trại thủy sản, ngân sách nhà nước hỗ trợ một lần bằng 30% phí xây dựng các hạng mục công trình xử lý nước thải, ao lắng, tương đương 300 triệu đồng. Còn đối với những trang trại thủy sản nuôi trồng trên biển sẽ được hỗ trợ 50% phí lồng bè cho người nuôi.

Giải thích cho việc hỗ trợ trên là hiện nay, đa phần các chủ trang trại là nông dân, không được đào tạo sâu chuyên môn, kỹ thuật nên khả năng quản lý sản xuất, ứng dụng khoa học kỹ thuật, liên kết tiêu thụ nông sản còn rất nhiều hạn chế. Vì thế, việc đầu tư và hỗ trợ để giúp người nông dân có động lực trong việc sản xuất từ đó giúp xóa đói giảm nghèo.

Trực tiếp cử các cán bộ đến giám sát, hướng dẫn bà con

Trực tiếp cử các cán bộ đến giám sát, hướng dẫn bà con

Hướng tới nền nông nghiệp tự chủ

Theo tin tức nông nghiệp cho hay, hiện cả nước có 29.500 trang trại, trong đó, trang trại trồng trọt chiếm 29%, chăn nuôi chiếm 32%, thủy sản chiếm gần 18%, còn lại là các mô hình trang trại khác tổng hợp tự canh tác theo nhu cầu của bà con. Số lượng trang trại lớn chủ yếu tập trung ở khu vực ĐBSCL, ở đây người nông dân chủ yếu trồng và sản xuất trái cây.

Còn ở khu vực Đông Nam bộ chiếm phần lớn là chăn nuôi, khi có tổng đàn heo lớn nhất cả nước, heo chủ yếu cung cấp cho những thị trường tiêu thụ lớn và trong nước. Việc hỗ trợ vốn từ chính phủ với mục đích giúp các tỉnh này vốn có nền tảng về phát triển nông nghiệp thì ngày càng phát triển lớn mạnh và có quy mô hơn thay vì sản xuất mạnh mún, rời rạc khó kiểm soát về chất lượng cũng như hiểu quả mang đến không cao.

Là một nước phát triển và đi lên từ nông nghiệp, đến nay mặc dù chưa có quá nhiều thành tựu xuất sắc nhưng với hi vọng được đầu tư và quan tâm nền nông nghiệp nước ta sẽ ngày càng có chuyển biến tích cực và sanh ngang với thế giới. 

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *