Những ý tưởng khởi nghiệp làm giàu từ nghề nông

Là một đất nước đi lên từ nông nghiệp, ngày nay nông nghiệp Việt Nam đã có những cú lột xác mới nhờ những ý tưởng làm giàu của các bạn trẻ.

Nội dung

Khởi nghiệp từ nông nghiệp luôn được đánh giá cao

Khởi nghiệp từ nông nghiệp luôn được đánh giá cao

Khi thế giới ngày càng phát triển, con người ngày càng trở nên đông đúc, tài nguyên cũng vì thế mà giảm sút thì nhu cầu sử dụng sản phẩm nông nghiệp lại tăng cao.Đó là điều kiện thuận lợi để đưa ra những ý tưởng khởi nghiệp từ nông nghiệp dễ dàng đi đến thành công. Khởi nghiệp từ nông nghiệp luôn được đánh giá là vừa sức và phù hợp với những bạn trẻ mới bắt đầu.

Nuôi cá trong bể

Mới đây nhất tin tức nông nghiệp có thông tin các vùng Nam bộ hay vùng ven biển đang ngày một chú trọng phát triển hình thức này, đây là loại hình khá phát triển, khi mang đến ưu điểm như dễ kiểm soát chất lượng con nuôi, dễ thu hoạch, rủi ro thấp.

Hiện khá nhiều người đã thuê đất ruộng về đào và xây bể cá, bước đầu mô hình này đem lại hiệu quả kinh tế rất cao và đang có xu hướng được bà con nhân rộng phát triển hơn.

Nuôi bò thịt

Hiện nay trên thị trường tiêu dùng thịt bò đang dần thay thế thịt lợn do nguồn dinh dưỡng và chất đạm nhiều hơn, một phần cũng do nhu cầu của con người cũng tăng cao. Do vậy nuôi bò thịt trở thành một cách khởi nghiệp rất bền vững.
Lý do chọn bò thịt cũng là do giá thành loại thực phẩm này khá cao trên thị trường, nhờ vậy lợi nhuận thu về cũng lớn hơn. Ban đầu có thể đầu tư tiền mua bò về nuôi và mở rộng dần, tìm thị trường đầu ra cho mình.

Làm giàu từ mô hình trồng nấm

Nấm là mặt hàng được yêu thích nhưng khá đắt đỏ trên thị trường. Bạn có thể bắt đầu với số vốn nhỏ trên dưới 20 triệu đồng. Trồng nấm thu thành phẩm khá nhanh, chỉ tầm 3 – 5 tháng. Sau đó có thể mở rộng kinh doanh với nhiều loại nấm khác nhau, đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch trong khu vực, trong nước và có tiềm năng xuất khẩu, có thể thu lợi theo số lượng. Số lượng càng nhiều lợi nhuận càng được nhân lên bấy nhiêu.

Với một vài hình thức khởi nghiệp trên đây bạn có thể bắt tay vào thực hiện để đem lại kết quả như mong muốn và có thể làm giàu trên chính quê hương mình.

Trồng nấm cũng là một phương án được rất nhiều người lựa chọn

Trồng nấm cũng là một phương án được rất nhiều người lựa chọn 

Sản xuất thức ăn chăn nuôi

Trong năm vừa qua vấn nạn thức ăn chăn nuôi giả xuất hiện tràn lan trên thị trường vật tư nông nghiệp khiến người dân hoang mang và lao đao. Chính vì thế mô hình tự sản xuất thức ăn chăn nuôi cũng được nhiều chuyên gia khuyến khích bà con sản xuất. Để có thể kinh doanh bạn có thể tìm hiểu những nơi họ đã làm để tham khảo xem nguyên liệu thành phần gì cho từng loại gia súc gia cầm. Cần phải có công thức chính xác, phù hợp với độ tuổi con vật để sản xuất.

Bên cạnh đó cũng phải chuẩn bị máy móc sản xuất như dây chuyền chế biến thức ăn chăn nuôi, máy nghiền siêu mịn, máy nghiền búa, gầu tải, máy trộn đứng, máy ép viên, máy trộn…

Đầu tư ở nông thôn bằng cách nuôi lợn

Lợn luôn được đánh giá là con vật có thể cùng nhà nông làm giàu. Thịt lợn tuy không có giá trị cao so với thịt bò và dê nhưng nuôi lợn thịt bán lại là ý tưởng rất tốt, đây không chỉ là cách đầu tư kinh doanh tại quê mà ở thành phố cũng phát triển rất mạnh. Thịt lợn chiếm tới 70% lượng thực phẩm tiêu dùng do vậy chăn nuôi lợn thịt luôn là cách khởi nghiệp không bao giờ cũ.

Rất nhiều trang trại nuôi lợn đã thu bạc tỷ sau mỗi một lứa xuất chuồng, do đó nếu có diện tích rộng, có kinh nghiệm nuôi lợn, đầu tư trang trại, bạn có thể nuôi lợn để bán đi lấy lãi.

Nguồn: Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *