Hướng dẫn bà con nông dân cách làm phân bón từ trứng gà giúp cây lớn thần tốc

Không sử dụng hóa học hay các chất kích thích, trứng gà cũng có thể làm phân bón cho cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao. Hôm nay các chuyên gia nông nghiệp sẽ hướng dẫn bà con nông dân cách làm phân bón từng trứng gà để giúp cây lớn nhanh thần tốc.

Nội dung

Trứng gà có thể làm phân bón rất tốt

Trứng gà có thể làm phân bón rất tốt

Phân bón là chất dinh dưỡng cần thiết cho bất kỳ loại cây trồng nào để đáp ưng nhu cầu dinh dưỡng và phát triển cho chúng. Chúng ta có nhiều cách để bón phân cho cây trồng khác nhau nhưng rất ít người biết những thứ tưởng chừng như sẽ không thể như quả trứng gà cũng có thể làm phân bón dinh dưỡng cho nhiều cây trồng.

Theo các chuyên gia tư vấn nông nghiệp, để có những chậu cây phát triển mạnh mẽ, xum xuê quả thật không hề dễ dàng. Ngoài việc chăm chỉ, bạn cần phải có kiến thức trong việc gieo trồng, chăm sóc… Thậm chí nếu chủ quan trong việc bón phân bạn cũng có thể khiến vườn cây bị hủy hoại, thiếu chất dinh dưỡng.

Do đó, nếu ngay từ bước gieo trồng, nếu bạn biết cách tẩm bổ để “tăng lực” cho cây thì sau này sẽ tự sinh trưởng và phát triển tốt nhờ có sự khỏe mạnh từ khi còn là cây giống. Bạn có thể sử dụng vỏ trứng để tạo chất dinh dưỡng cho cây trồng mà không cần sử dụng các chất hóa học. Thực tế, vỏ trứng vốn được tạo thành từ hơn 95% khoáng chất, trong đó có đến 37% cacbonat canxi, một yếu tố thiết yếu trong việc tăng trưởng của thực vật. Hơn thế nữa, trong vỏ trứng còn chứa một lượng lớn magie, kali, sắt và phốt pho. Những chất trên chính là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời bảo vệ cây khỏi những tác nhân gây hại.

Hướng dẫn bà con nông dân cách làm phân bón từ trứng gà giúp cây lớn thần tốc

Hướng dẫn bà con nông dân cách làm phân bón từ trứng gà giúp cây lớn thần tốc

Gia đình bạn Minh Huy – sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thực hiện cách làm phân bón bằng trứng gà như sau:

Đầu tiên cho đất vào chậu với độ dày khoảng 5 cm rồi đặt cả quả trứng lên trên. Tiếp đó, cho cây con định trồng vào chậu và lấp thêm đấp cho đầy chậu. Sau khoảng vài ngày, trứng sẽ bắt đầu thối rữa, chất dinh dưỡng trong trứng sẽ thẩm thấu vào trong đất và đi nuôi dưỡng cây phát triển mạnh.

Nhiều bà con nông dân có kinh nghiệm làm vườn đều công nhận đây là một cách trồng cây rất thông minh và hữu dụng, ngoài trứng họ cũng cho thêm một quả chuối xuống đất khi trồng cây. Bởi cả khoa học lẫn thực tế đều chứng minh vỏ chuối rất tốt cho sự phát triển của cây do tăng thêm phốt pho, kali, magie… cho đất trồng, nhất là việc kích thích các loại cây ra hoa nhiều và to hơn.

Bạn có thể sử dụng vỏ trứng, vỏ chuối để làm phân bón cho cây trồng, cách làm này vừa đơn giản, hiệu quả lại tiết kiệm được một nguồn kinh tế không hề nhỏ.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *