Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm làm việc ở đâu?

Xét nghiệm là ngành mới mẻ. Vì vậy, các bạn có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm băn khoăn nơi làm việc, công việc khi ra trường.

Buổi học thực hành của sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Buổi học thực hành của sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm làm việc ở đâu?

Theo học chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chỉ sau 18 tháng đến 20 tháng thì các bạn sẽ được nhận bằng tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm chính quy. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về kiến thức chuyên môn và các kỹ năng nghề nghiệp. Chính vì vậy, ngay sau khi tốt nghiệp các bạn có rất nhiều cơ hội việc làm khác nhau. Vậy nơi làm việc của kỹ thuật viên xét nghiệm ở đâu? Các kỹ thuật viên xét nghiệm Y học có thể làm việc ở một số cơ quan cụ thể như sau:

• Các viện Xét nghiệm tuyến trung ương.
  • Phòng Xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ.
  • Trung tâm Y tế dự phòng cấp tỉnh, huyện.
  • Những trường Đại học, Cao đẳng có chuyên ngành đào tạo về Y dược, sức khỏe.
  • Trung tâm Xét nghiệm.
  • Các cơ quan tổ chức có hoạt động xét nghiệm sức khỏe, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm và chế độ dinh dưỡng….

Kỹ thuật viên xét nghiệm làm tại bệnh viện, trung tâm y tế

Công việc sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Xét nghiệm là ngành có tính thực tiễn và ứng dụng cao. Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur bạn hoàn toàn có thể làm những công việc cụ thể dưới đây:

• Hướng dẫn người bệnh lấy mẫu bệnh phẩm đúng cách. Với trường hợp bệnh nhân đặc biệt thì kỹ thuật viên sẽ tự lấy mẫu bệnh phẩm.
  • Pha chế thuốc kiểm nghiệm và thường xuyên kiểm tra thuốc thử theo đúng quy chuẩn của Bộ Y tế.
  • Phân tích các mẫu bệnh phẩm, kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng để đưa ra kết luận xét nghiệm hỗ trợ bác sĩ có những chẩn đoán, kết luận chính xác.
  • Chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc bảo quản thuốc, các dụng cụ, trang thiết bị y tế khi được cấp trên giao.
  • Phụ trách và hướng dẫn sinh viên thực tập theo sự phân công, chỉ đạo của cấp trên.
  • Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng.
  • Báo cáo kết quả xét nghiệm khi có những dấu hiệu bất thường để có giải pháp, hướng xử lý kịp thời.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, môi trường học tập tốt nhất cho các bạn sinh viên

Theo Tin giáo dục ngành Xét nghiệm có tiềm năng phát triển rất lớn. Do đó, lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được xem là một hướng đi đúng đắn, định hướng nghề nghiệp tốt nhất trong tương lai. Đặc biệt trong bối cảnh tình trạng thất nghiệp đang càng ngày gia tăng như hiện nay, trong đó đáng lưu ý là tỉ lệ người lao động có trình độ đại học trở lên thì học Cao đẳng Xét nghiệm hệ Văn bằng 2 như một giải pháp tháo gỡ bài toán thất nghiệp tốt nhất.

Thí sinh có nguyện vọng học hệ đào tạo này cũng như các ngành khác- Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng liên hệ về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, số 365 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808 để được giải đáp và có những tư vấn cụ thể.