Tìm hiểu những loại máy nông nghiệp hiện đại nhất thế giới

Hiện nay máy nông nghiệp không chỉ giúp bà con nông dân tít kiệm được sức người, sức của mà còn làm tăng năng suất lao động rất hiệu quả. Từ nhu cầu đó, nhiều loại máy nông nghiệp hiện đại đã ra đời để cơ giới hóa nông nghiệp.

Nội dung

Tìm hiểu những loại máy nông nghiệp hiện đại nhất thế giới

Gia đình bạn Văn Lâm – sinh viên Cao đẳng Dược – Trường  Cao đẳng Y Dược Pasteur có mô hình kinh doanh vườn – ao – chuồng rất lớn. Vì thế nhu cầu sử dụng các loiaj máy nông nghiệp hiện đại cũng được ra đời để đáp ứng nhu cầu sử dụng đó. Một số loại máy nông nghiệp được đánh giá là hiện đại nhất thế giới được sử dụng trong thu hoạch nho, quả cherry, tưới nước, phun thuốc trừ sâu… Bà con nông dân có thể tham khảo các loại máy nông nghiệp hiện đại sau đây:

Máy thu hoạch cà chua tự động

Cỗ máy thu hoạch cà chua tự động có khả năng loại bỏ cà chua xanh Tomato Tek có ứng dụng công nghệ quang học có khả năng phân loại cà chua dựa vào màu sắc xanh và đỏ. Từ đó, giúp nhận diện và loại bỏ những trái cà chua xanh ra khỏi cà chua thu hoạch hoàn toàn tự động, nhanh chóng và thuận tiện.

Khả năng nhận diện và loại bỏ cà chua của cỗ máy này lên tới 98%, giúp người nông dân tiết kiệm tối đa thời gian lao động. Thiết bị này có thể thu hoạch và phân loại lên tới 6 hecta cà chua một ngày.

Máy thu hoạch cherry

Máy thu hoạch cherry (quả anh đào) cũng là một trong những cỗ máy nông nghiệp hiện đại nhất thế giới làm nhiều người sửng sốt bởi cơ chế hoạt động vô cùng hiện đại và năng suất thu hoạch cực cao. Chiếc máy này có cấu tạo gồm có 2 tấm bạt, băng chuyền và cần rung.

Bà con nông dân thu hoạch cherry trước hết sẽ căng 2 tấm bạt xung quanh cây cherry, người còn lại sẽ điều khiển cần rung kẹp vào thân cây. Khi cần rung rung lên, toàn bộ quả cherry chín trên cây sẽ rơi xuống tấm bạt. 2 tấm bạt này sau đó sẽ được cuộn lại, và quả cherry sẽ được chuyển tới băng chuyển và đổ vào rổ đựng trong máy rất nhanh chóng và triệt để.

Máy thu hoạch hạt bí ngô

Máy thu hoạch hạt bí ngô

Moty KE 3000 là một chiếc máy thu hoạch hạt bí ngô được phát triển bởi công ty Moty ở Áo. Trước hết, cỗ máy nông nghiệp hiện đại nhất thế giới này sắp xếp bí ngô trên cánh đồng thành hàng dọc, sau đó thu hoạch chúng bằng môt bánh xe chuyên dụng có nhiều đầu sắt nhọn. Chiều rộng của bánh xe là 1.7m.

Bí ngô được chuyển đến máy phay bằng băng chuyền và được phay thành từng miếng nhỏ. Hạt bí sau đó được tách riêng. Phần vùi và tạp chất được loại bỏ. Khi buồng tích trữ hạt bí ngô của máy đầy, người điều khiển sẽ chuyển hạt bí sang xe tải bằng một cần phun lớn. Xe tải sẽ chở hạt bí đến nhà máy xử lý.

Máy tưới nước tự động

Máy tưới nước tự động là một trong những cỗ máy nông nghiệp hiện đại nhất trên thế giới giúp tưới nước đều cho hàng ngàn hecta cây trồng tại nước ngoài một cách hoàn toàn tự động, nhanh chóng, và không có một sự sai sót nào.

Lượng nước tưới cho cây trồng đã được thiết lập tự động trên hệ thống điều khiển của máy tưới, do đó, bà con nông dân không cần phải lo lắng về việc liệu có chỗ nào không được tưới nước hay khu đất nào bị tưới quá nhiều hay không. Công nghệ tưới nước tự động của cỗ máy nông nghiệp hiện đại này cũng được ứng dụng trong việc tưới thuốc trừ sâu bọ hoặc các công việc nông nghiệp khác.

Theo các chuyên gia tư vấn nông nghiệp, việc sử dụng các loại máy nông nghiệp có thể tiết kiệm được sức người, sức của, nhưng trước khi có ý định mua, bà con nông dân cần chú ý tìm hiểu các thông số máy và cách sử dụng sao cho hiệu quả.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn – Tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *