Thu nhập trên 2 tỷ mỗi năm nhờ nuôi lợn lái nhập ngoại

Tin tức nông nghiệp – Mô hình nuôi lợn nái ngoại của anh Cao Văn Hoàng (huyện Nghi Lộc) được nhiều bà con biết đến với quy mô lớn nhất huyện giúp gia đình thu lãi hơn 2 tỷ mỗi năm.

Gia đình anh Cao Văn Hoàng ở xóm 1 – xã Nghi Văn (huyện Nghi Lộc – Nghệ An) đã đầu tư hàng tỷ đồng để xây dựng trang trại nuôi lớn nái ngoại siêu nạc với diện tích gần 3 ha. Tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện Nghi Lộc chưa có trang trại nào có quy mô lớn như trang trại của gia đình anh Hoàng.

thu nhập trên 2 tỷ mỗi năm nhờ nuôi lợn nái nhập ngoại

Trang trại nuôi lợn nái nhập ngoại của gia đình anh Hoàng.

Anh Hoàng cũng cho biết, trang trại được gia đình anh bắt đầu xây dựng từ năm 2013, sau đó đưa vào sản xuất vào năm 2014, tổng giá trị đầu tư trên 5 tỉ đồng. Trong quá trình chăn nuôi, khâu vệ sinh thú y, phòng dịch được quan tâm hàng đầu và được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt.

Khu trại nuôi lợn được chia làm các khu riêng biệt: Khu chăn nuôi lợn nái chửa, khu chăn nuôi lợn đẻ, khu chăn nuôi lợn hậu bị và khu chuồng phối giống. Các dãy chuồng đều lắp đặt hệ thống điều hòa không khí; hệ thống lọc khí, quạt thông gió để hút mùi;hệ thống xử lý chất thải với bể biogas…

Đến thời điểm này, trang trại nuôi lợn nái nhập ngoại của anh Hoàng đã tiếp nhận 150 con lợn nái nhập ngoại với quy trình chăn nuôi đã đi vào ổn định; xuất bán bình quân trên 3.000 con lợn giống/năm, thu nhập 4,5 tỷ đồng; trừ chi phí lãi ròng 2,1 tỷ đồng. Trang trại đã tạo việc làm cho 5 lao động với mức lương trên 4,5 triệu đồng/người/tháng.

Hiện tại, lợn giống của trang trại chưa đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường, do vậy anh Hoàng đang xây dựng thêm 1 khu chăn nuôi nữa.

Mô hình trang trại nuôi lợn nái của anh Cao Văn Hoàng được nhiều hộ dân đến tham quan, học hỏi và các ngành chức năng của huyện, xã quan tâm tìm hướng nhân rộng.

Nguồn: Báo Nghệ An.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *