Làm giàu nhờ mô hình nuôi con đặc sản

Ông Lê Thế Khôi (xã Hiệp Lực) là người đầu tiên trong xã đầu tư phát triển mô hình chăn nuôi các con vật đặc sản được bà con trong xã học tập.

Nội dung

“Thủ lĩnh” tìm mô hình sản xuất mới cho nông dân.

Hầu hết người dân trong xã Hiệp Lực – Huyện Ninh Giang đều biết đến ông Nguyễn Thế Khôi, chủ tịch Hội Nông dân là người năng động và trách nhiệm. Trên cương vị chủ tịch Hội Nông dân, ông Khôi luôn nhiệt tình và hăng hái tìm tòi các mô hình sản xuất nông nghiệp mới giúp nông dân trong xã nâng cao thu nhập. Người dân trong xã không còn xa lạ gì hình ảnh ông Khôi vào trang trại nuôi lợn tìm hiểu những khó khăn của chủ nuôi, xem tình hình dịch bệnh, hỏi han tình hình giá cả nông sản của nông dân trong xã…

Làm giàu nhờ mô hình nuôi con đặc sản

Ông Khôi – người đi đầu mô hình nuôi con đặc sản.

Ông Khôi cho biết, bản thân ông luôn tự nhắc nhở bản thân cần giúp đỡ người dân trong xã xây dựng mô hình làm giàu nhờ nông nghiệp mới đạt hiệu quả kinh tế cao, như vậy mới giúp họ cải thiện được thu nhập.

Với tinh thần ấy, mỗi khi nghe ở đâu có giống cây trồng, vật nuôi mới, ông đều đến tham quan và tìm hiểu để đưa về địa phương. Khi huyện hay tỉnh có các đề án xây dựng mô hình thí nghiệm hiệu quả của giống mới ông Khôi đều hăng hái xin nhận để nông dân trong xã làm…

Tính đến hiện tại, Hội Nông dân xã mà ông Khôi làm Chủ tịch đã thành lập nhiều Câu lạc bộ để bà con trao đổi phương pháp trồng trọt, kỹ thuật chăn nuôi, phát triển kinh tế nông nghiệp như Câu lạc bộ làm vườn, Câu lạc bộ nuôi cá nước ngọt, Câu lạc bộ chăn nuôi heo.

Người đi đầu mô hình nuôi con đặc sản.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Hiệp Lực – ông Nguyễn Xuân Chiên cũng cho biết, ông Khôi là người rất chịu khó, gần gũi với bà con nên khi cần tuyên truyền vận động bà con thường không gặp khó khăn gì. Ông Khôi cũng là người đầu tiên trong xã xây dựng mô hình nuôi các vật nuôi đặc sản.

Trang trại của ông Khôi nằm ở khá cách xa khu dân cư, hiện tại ông đang thử nghiệm nuôi các con đặc sản như nhím, ba ba, gà Đông Tảo, ông cho biết nếu thành công thì sẽ nhân rộng mô hình này ra trên toàn xã.

Tâm nguyện lớn nhất của ông là làm sao để giúp bà con trong xã tiếp cận được với những phương pháp sản xuất nông nghiệp, mô hình chăn nuôi mới, thực tế, hiệu quả.

Ông Khôi cũng cho biết, mỗi năm Hội Nông dân xã đều kết hợp với các đơn vị có liên quan mở các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên, thường xuyên tổ chức những đợt thăm quan học tập mô hình kinh tế mới, hiệu quả ở các địa phương bạn…

Theo Danviet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *