Thí sinh tốt nghiệp THPT có được xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM 2021

Những thí sinh tốt nghiệp THPT có được tham gia xét tuyển tại các trường Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2021 hay không?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hiện nay ngành Y Dược có vai trò rất quan trọng, đóng góp trực tiếp đến sứ mệnh duy trì, chăm sóc và cải thiện sức khỏe cho cộng đồng. Chính vì thế ngành học này đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các thí sinh cũng như cộng đồng xã hội.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021

Để đáp ứng và tạo cơ hội cho nhiều thí sinh có nguyện vọng được học Cao đẳng Y Dược TPHCM chính quy năm 2021, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có hình thức xét tuyển cho những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, chỉ cần thí sinh đáp ứng những điều kiện sau:

• Là công dân Việt Nam, hạnh kiểm khá trở lên
  • Có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2021
  • Thí sinh có sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình theo học
  • Có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu chịu trách nhiệm hình sự

Như vậy có thể thấy trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có hình thức xét tuyển khá dễ dàng cho thí sinh mà không cần phải thi tuyển. Đặc biệt là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT và mong muốn được học ở một trường Cao đẳng đào tạo Dược chính quy năm 2021.

Quá trình đào tạo của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 3 năm, khi học xong sinh viên sẽ được nhà trường cấp bằng cấp chính quy, có đủ khả năng tham gia công tác và làm việc tại các cơ sở y tế, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc tư nhân, … cơ hội nghề nghiệp là vô cùng lớn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có cơ hội học liên thông lên các cấp bậc cao hơn theo quy định hiện hành để đáp ứng được những nhu cầu mà vị trí công việc của bạn mong muốn.

5 ngành học chính mà trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo năm 2021

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo 5 chuyên ngành đặc thù của hệ thống ngành y tế hiện nay. Với 5 chuyên ngành này, thí sinh có thể lựa chọn 1 chuyên ngành phù hợp với bản thân để nộp hồ sơ vào trường.

5 chuyên ngành đào tạo chính quy của trường gồm:

• Cao đẳng Dược (mã ngành:6720201)
  • Cao đẳng Điều dưỡng (mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng hộ sinh (mã ngành: 6020303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý Trị liệu – Phục hồi Chức năng (mã ngành: 6720604)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720604)
                                      Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM 2021

Hồ sơ xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2021

Thí sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau đây:

• 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường Cao đẳng Y Dược TPHCM theo mẫu của trường
  • 02 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời nếu thí sinh vừa thi THPT quốc gia
  • 02 Bản sao học bạ THPT có công chứng của chính quyền địa phương