Những lợi ích khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng với những lợi ích “bất ngờ” những năm gần đây thu hút lượng hồ sơ tuyển sinh đông đảo từ nhiều thí sinh trên cả nước.

Thời gian học rút ngắn, lịch học linh động

Nội dung

Có khá nhiều thí sinh băn khoăn khi chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. Bởi vì đa phần họ đều là người đã đi làm có thu nhập tương đối ổn định. Nhiều người lo sợ việc đi học sẽ ảnh hưởng đến công việc bên  ngoài.

Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn không đáng lo ngại. Bởi lẽ, khung thời gian học VB2 Cao đẳng Dược tuy phụ thuộc vào việc sắp xếp của từng Trường. Nhưng hiện nay ở một số ngôi trường như Cao đẳng Y Dược Pasteur lịch học chủ yếu được xếp vào các ngày thứ 7, chủ nhật cuối tuần. Vì vậy, sinh viên vừa đảm bảo được việc học mà không sợ ảnh hưởng đến công việc và thu nhập cá nhân.

Ngoài ra, thời gian học được rút ngắn chỉ kéo dài 20 tháng. Nội dung giảng dạy bám sát trọng tâm chương trình chuyên ngành và thực hành chuyên môn. Vì vậy, cử nhân sau khi ra trường có thể tự tin đảm bảo được các yêu cầu từ thị trường lao động bên ngoài.

Thấu hiểu hơn nhiều giá trị nhân văn cao đẹp

Theo thông Tin giáo dục Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ, Điều dưỡng vốn là ngành nghề đặc thù có liên quan đến sức khoẻ nhân dân. Người xưa có câu: “Lương Y như Từ Mẫu”. Khi mà cụm từ “Bác sĩ” còn xa lạ với dân ta thì hầu hết người bệnh đều coi Y tá hay Điều dưỡng viên chính là “người mẹ hiền” song hành, gắn bó cùng họ trong những giây phút thập tử, nhất sinh của cuộc đời.

Trở thành Điều dưỡng viên đồng nghĩa rằng bạn đang mang trong mình một sứ mệnh vô cùng cao cả- Sứ mệnh chữa bệnh, cứu người.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với mức thu nhập khủng

Bác sĩ – Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ, trở thành Điều dưỡng viên chúng ta dễ dàng có được mức thu nhập không giới hạn cùng các khoản đãi ngộ hậu hĩnh từ nhiều đơn vị tuyển dụng.

Theo thống kê hiện nay, thu nhập của Điều dưỡng viên tại Việt Nam mới ra trường rơi vào con số 7-10 triệu đồng khá cao so với mặt chung các ngành nghề khác hiện nay. Ngoài ra tuỳ thuộc vào năng lực, thâm niên và thái độ làm việc  của mỗi người mà mức lương còn có thể cao hơn rất nhiều.

Đặc biệt, điều dưỡng viên còn có cơ hội làm việc tại Nhật- quốc gia có chế độ đãi ngộ thuộc hàng tốt nhất thế giới với mức thu nhập lên tới 60 triệu đồng/1 tháng thông qua hình thức xuất khẩu lao động.

Môi trường làm việc thân thiện, nhân văn

Khác hẳn với những ngành nghề khác phải làm việc trong môi trường nhàm chán, hàng ngày tiếp xúc với máy móc, thiết bị. Trở thành Điều dưỡng viên bạn được tiếp xúc với bệnh nhân, hàng ngày trò chuyện, chăm sóc sức khoẻ cho họ. Đó có thể là những ông cụ, bà cụ lớn tuổi, là những cô chú nạn nhân của tai nạn lao động hoặc bệnh tật chất chồng. Họ cũng như những mảnh ghép cuộc sống, giống như người thân của chúng ta, không tránh khỏi quy luật sinh – tử của cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *