Tâm sự của sinh viên Nông nghiệp khi học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhưng do đi làm xa, tôi quyết định học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Dược để có công việc ổn định và có thể chăm sóc gia đình và tự chủ thu nhập.

Nội dung

Tâm sự của sinh viên Nông nghiệp khi học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Tâm sự của sinh viên Nông nghiệp khi học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Nghỉ việc sau khi tốt nghiệp để ở nhà chăm con

Sau khi tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam, tôi làm việc cho một công ty thức ăn chăn nuôi. Tuy nhiên sau khi kết hôn và sinh con, tôi phải tạm gác lại công việc để chăm sóc con nhỏ. Đợi đến khi con cứng cáp có thể gửi trẻ mới đi làm trở lại vì ông bà nội ngoại đã nhiều tuổi lại ở xa, không thể lên trông cháu hộ, thu nhập vợ chồng cũng không dư giả gì để thuê người giúp việc và cũng không yên tâm vì con gái nhỏ rất biếng ăn. Tuy nhiên khi con được 20 tháng, vợ chồng lại “nhỡ kế hoạch”, tôi tiếp tục có thai em bé thứ 2, gánh nặng gia đình lại thêm đè nặng lên vai chồng, dự định đi làm trở lại của tôi lại phải hoãn thêm vài năm.

Vốn yêu nghề nên tôi vừa chăm lo gia đình, vừa luôn canh cánh nỗi lo sự nghiệp. Khi con thứ 2 được 3 tuổi, cũng là lúc tôi đã nghỉ việc được 5 năm. Biết sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi xin việc trở lại, cũng như công việc xa nhà khiến tôi không yên tâm khi để hai con nhỏ cho một tay chồng chăm sóc.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược giúp tôi thay đổi cuộc đời

Một lần tình cờ đọc tin tức báo chí, tôi biết được chương trình tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.  Như tìm được lối thoát cho công việc của mình, tôi vui mừng nộp hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Vì đã có bằng tốt nghiệp ngành chăn nuôi đã học ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam nên thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 20 tháng.

Để tạo thuận lợi cho việc chăm sóc hai con nhỏ, tôi chọn chương trình học vào cuối tuần thứ 7, Chủ nhật. Mỗi tuần, ban ngày tôi vẫn ở nhà đưa đón con cái đi học, chăm lo gia đình, cuối tuần chồng được nghỉ làm thay tôi chăm con để vợ đi học. Cứ như vậy, sau 20 tháng, tôi hoàn thành chương trình và được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy trong niềm hạnh phúc của cả gia đình.

Với tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng, tôi mở một hiệu thuốc ở nhà và có thể tiện chăm sóc cho gia đình.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chắp cánh ước mơ trong tôi

Giờ đây, tôi rất hài lòng về quyết định học Cao đẳng Dược Hà Nội văn bằng 2 của mình, bên cạnh những kiến thức chuyên môn, tôi có thêm kỹ năng để chăm sóc gia đình và người thân của mình – những kỹ năng mà không một ngành nghề nào khác có thể đào tạo. Cả gia đình cũng rất tin tưởng khi đau ốm có một “thầy thuốc gia đình” chăm sóc sức khỏe của cả nhà.

Nếu bạn muốn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể nộp hồ sơ xét tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Hoặc: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Nongnghiepvietnam.edu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *