Nông dân Hòa Vang hiến đất làm đường nông thôn mới

Ủng hộ Chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương, nông dân huyện Hòa Vang đã không tiếc hiến đất để xây dựng đường xá khang trang sạch đẹp hơn.

Nội dung

Phong trào hiến đất làm đường.

Ý thức được lợi ích của việc xây dựng và mở rộng các con đường giao thông nông thôn, bà con nông dân ở xã Hòa Vang đã không ngại hiến đất thổ cư, đóng góp công lao động để làm đường nông thôn mới. Sau 5 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, tổng số diện tích đất mà người dân Hòa Vang đã hiến để xây dựng đường sá đã lên đến 222.013m2.

Nông dân Hòa Vang hiến đất làm đường nông thôn mới

Nông dân Hòa Vang hiến đất làm đường nông thôn mới.

Mặc dù xuất phát điểm thấp, tuy nhiên đến hiện tại huyện Hòa Vang đã có 10 trên tổng số 11 xã đạt 19 tiêu chí, 1 xã còn lại đạt 17/19 tiêu chí. Cuối năm 2015, huyện Hòa Vang đã được Chính phủ công nhận là đạt chuẩn nông thôn mới.

“Mặc dù biết gia đình mình sẽ mất đất, nhưng được cái lợi là vừa có đường sá khang trang hơn, giúp nhiều người vận chuyển lúa vào bờ dễ dàng, giảm công lao động” – đó là chia sẻ của Bà ngô Thị Nguyệt (xã Hòa Phú – Hòa Vang), người đã hiến gần 15m2 đất thổ cư của gia đình để mở rộng đường.

Ông Nguyễn Đình Khánh Vân, Chủ tịch Hội nông dân huyện Hòa Vang cho biết, để có được thành công trong chương trình xây dựng nông thôn mới phải kể đến đóng góp không nhỏ của người dân địa phương. Không những đóng góp tiền của, hiến đất đai mà nông dân còn đóng góp hàng chục ngàn ngày công để phục vụ cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn.

Nông dân luôn là lực lượng đi đầu.

Trưởng thôn Trà Kiểm, xã Hòa Phước (huyện Hòa Vang) – ông Nguyễn Thanh Quý cho biết, trước đây đường giao thông trong thôn rất chật chội, đi lại khó khăn. Từ năm 2012, khi thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, chính quyền địa phương đã vận động bà con đóng góp tiền của để mở rộng đường. Đến nay đường sá khang trang sạch đẹp, bà con trong xã ai cũng vui.

nong-dan-hoa-vang-hien-dat-lam-duong2

Nông dân xã Hòa Phước chung tay xây dựng đường.

Phó Chủ tịch huyện Hòa Vang, ông Đặng Phú Hành chia sẻ, để xây dựng nông thôn mới cần đòi hỏi nguồn vốn lớn, chính vì thế huyện đã tập trung các giải pháp tuyên truyền nhằm tăng sự nhận thức và đồng thuận của toàn dân, thực hiện công khai hóa và phát huy vai trò giám sát của nhân dân.

“Khi người dân hiến đất, đóng góp ngày công lao động, đóng góp vật chất thì họ đều có ý thức rằng đó là công trình do chính mình đóng góp, họ có quyền thụ hưởng và chung tay giữ gìn. Đó cũng là hướng đi đúng, tạo nên sự hài lòng của người dân trong xây dựng NTM để huyện tiến tới thành công như ngày hôm nay…” – ông Hành nói.

Theo Danviet.

Comments are closed.