Những lưu ý về kỹ thuật khi trồng hoa lưu ly

Lưu ly là một loại hoa đẹp, có thể làm cảnh ở mọi không gian khác nhau. Với những người yêu thích và muốn trồng Lưu ly, bạn cần phải nắm rõ các kỹ thuật dưới đây.

Nội dung

Kỹ thuật trồng hoa lưu ly

Kỹ thuật trồng hoa lưu ly

Mang vẻ đẹp thuần khiết, Lưu ly trở thành loại hoa được nhiều người chọn lựa để trang trí cho các góc sân vườn, là không gian tận hưởng không gian xanh lý tưởng.

Ý nghĩa của hoa Lưu ly

Hoa lưu ly được biết đến với vẻ đẹp mong manh, gợi nhớ đến một câu chuyện tình đầy cảm động. Loài hoa này có nguồn gốc từ Châu Âu và Châu Á mọc hoang dại nơi ẩm ướt, đặc biệt là ở ven khe suối. Hoa lưu ly có nhiều màu, nhưng phổ biến nhất là màu xanh, đây là loại hoa dễ trồng, bạn có thể trồng ở trong vườn để làm cảnh, hoặc trồng trong chậu nếu như thích để ở nơi ban công, cửa sổ, hiện nay rất nhiều chị em tìm đến các cửa hàng lựa chọn hạt giống hoa lưu ly để tô điểm thêm vẻ đẹp cho không gian của mình.

Những lưu ý về kỹ thuật khi trồng hoa lưu ly

Với bất kỳ loại hoa nào, khâu đầu tiên mà bạn cần chú ý đó là chọn cây giống, bạn nên tìm đến những cửa hàng bán hạt giống hoa uy tín để có được chất lượng hạt giống tốt nhất, điều này ảnh hưởng tới khả năng phát triển của cây sau này.

Môi trường đất: Bạn cần chuẩn bị đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng để tạo điều kiện cho cây có môi trường tốt nhất  sinh trưởng, lưu ý bạn cần xới tơi đất, rồi nén đất trong chậu nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể trồng trực tiếp ở vườn nhà nếu đất giàu chất dinh dưỡng.

Lưu ý khi gieo hạt: Theo các giảng viên dạy ngành Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, khi gieo hạt bạn nên cẩn thận để tránh việc gieo hạt quá dày, sẽ khiến cây không hấp thụ đủ chất dinh dưỡng cũng như ánh sáng sau này.

Những kỹ thuật cần lưu ý khi trồng hoa Lưu ly

Những kỹ thuật cần lưu ý khi trồng hoa Lưu ly

Tiếp theo, bạn cần phải rắc thêm một lớp vừa phải đất vụn nhẹ phủ hạt giống.

Sau khi phủ một lớp đất nhẹ, bạn nên tưới một chút nước để giữ cho đất ẩm tạo điều kiện cho hạt giống nảy mầm tốt.

Ánh sáng cho cây: Bạn cần lưu ý đặt chậu cây ở môi trường có đủ ánh sáng, thông thường hạt giống lưu ly sẽ nảy mầm trong vòng mười ngày.

Dinh dưỡng cho cây: Nếu muốn cây phát triển tốt bạn nên dùng B1 để tưới cho cây sau khi cây trồng được 1 tuần giúp kích thích bộ rễ phát triển, sau 10 ngày thì có thể dùng thuốc bảo vệ thực vật hoặc phân bón thúc cho cây.

Hoa lưu ly sẽ ra hoa trong thời gian từ 50-60 ngày tính từ thời điểm gieo hạt, bạn có thể theo dõi thấy sự phát triển của cây rõ ràng nếu chọn được hạt giống tốt cũng như đảm bảo được các điều kiện để cây sinh trưởng.

Trên đây, là một số lưu ý về kỹ thuật khi trồng hoa lưu ly, nếu là người yêu thích loại hoa này bạn hãy nhanh chóng thử mua hạt giống và áp dụng các kỹ thuật trên để có được một không gian yêu thích với màu xanh tinh khiết của hoa lưu ly.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *