Những lưu ý khi chăm sóc cây cảnh bạn nhất định phải biết

Chăm sóc cây cảnh không chỉ là mô hình kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn là thú vui tao nhã của nhiều người, vậy khi chăm sóc cây cảnh, cần chú ý những gì?

Nội dung

Những lưu ý khi chăm sóc cây cảnh tại nhà

Những lưu ý khi chăm sóc cây cảnh tại nhà

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết góp phần mang đến không gian xanh cho cả gia đình, hãy tham khảo và thử áp dụng để thấy được hiệu quả thực sự.

Kỹ thuật chăm sóc cây cảnh tại nhà – không phải ai cũng biết

Mọi gia đình đều mong muốn có một không gian xanh, có một vài chậu cây cảnh trong một diện tích nhỏ là điều khiến ai cũng thích thú. Tuy nhiên, công việc chăm sóc cây cảnh không phải ai cũng làm được, nó đòi hỏi ở bạn sự tỉ mỉ, cẩn thận.

Lưu ý về cách phòng bệnh cho cây: Theo thông tin của tin tức nông nghiệp cho biết, bạn cần hết sức lưu ý đó là đối với các loại cây được bày trí trong nhà không được dùng thuốc trừ sâu, điều này sẽ gây ảnh hưởng đối với sức khỏe cả gia đình bạn. Một số người có kiến thức trong lĩnh vực chăm sóc cây cảnh khuyên bạn có thể dùng thuốc diệt muỗi để trừ sâu. Đối với cây mắc bệnh phấn trắng thì có thể dùng khăn và cồn lau sạch, nếu mức độ bệnh nghiêm trọng thì cần phải để cây ra ngoài rồi trị bệnh cho cây.

Chú ý về ánh sáng phù hợp cho cây: Mỗi loại cây đều phù hợp với độ sáng nhất định, chính vì vậy bạn cần hết sức lưu ý về độ sáng phù hợp cho cây. Đối với việc đặt cây ở trong phòng khách bạn hãy chú ý, đặt cây vị trí mà ánh sáng có thể chiếu khoảng từ hai đến ba giờ ánh sáng. Ngoài ra để cây xanh tốt, chủ nhân cũng có thể dùng ánh sáng ban ngày từ một loại đèn, loại ánh sáng này có thể giúp cây quang hợp như bình thường.

Chú ý về ánh sáng cho cây

Chú ý về ánh sáng cho cây

Chú ý về lượng nước cần thiết cho cây: Đối với chăm sóc cây cảnh trong nhà, bạn không nên tưới quá nhiều nước, nếu thấy cây khô quá bạn hãy tưới nước. Bạn hãy dùng bình để phun nước cho cây cảnh đẹp, tươi, nếu mùa hè bạn có thể phun hai lần, còn vào mùa đông chỉ cần phun một lần thôi để giữ ẩm cho cây. Đây là bí quyết giúp bạn luôn giữ cho cây luôn xanh tươi và có sức sống.

Chú ý tới cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón cho cây cảnh trong nhà: nên bón thành nhiều lần, nhưng lượng bón mỗi lần không nên nhiều, không được bón quá nhiều, quá đặc. Đối với một số loại cây quá trình cung cấp dưỡng chất cho cây rất quan trọng, bạn nên chú ý đến đặc điểm của từng loại cây, nếu bạn bón quá nhiều phân có thể không tốt bởi nó có thể gây ảnh hưởng tới hình dáng của cây, còn nếu bạn bón ít quá cũng có thể làm cây cằn cỗi rất có thể bị héo và thiếu sức sống, vì vậy bạn tham khảo cách chăm sóc và bón phân cho cây phù hợp. Bạn cũng có thể dùng nước vo gạo hàng ngày để cung cấp dưỡng chất cho cây cảnh trong nhà. Đây là cách chăm sóc cây hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Khi cây bị héo bạn có thể thử các biện pháp sau đây: Theo các chuyên gia công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội, đối với những trường hợp cây bị héo, bạn không nên cho ánh sáng chiếu trực tiếp vào cây, bạn nên để cây ở vị trí thoáng mát, không khí mát mẻ, bạn nên cắt bỏ những lá vàng úa, bạn có thể pha loãng đạm tưới cho cây, đối với một số trường hợp sau khi áp dụng các biện pháp trên cây sẽ tự phục hồi.

Trên đây là một số chú ý khi các bạn chăm sóc cây cảnh tại nhà. Nếu là người yêu cây cảnh hãy tìm đến những kỹ thuật đơn giản tạo nên không gian xanh cho gia đình bạn.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *