Những loại máy cày tốt nhất cho nhà nông làm giàu

Máy cày là loại máy nông nghiệp phổ biến được dùng ở nhiều nơi trên đất nước ta. Vậy loại máy cày nào tốt nhất mà bà con nông dân nên lựa chọn?

Những loại máy cày tốt nhất cho nhà nông làm giàu

Nếu như trước đây, quy trình sản xuất nông nghiệp của người nông dân Việt Nam chủ yếu dựa vào sức người thì nay bà con nông dân đã biết sử dụng máy móc vào vận hành nông nghiệp, đem lại hiệu quả kinh tế cao mà không mất nhiều công sức. Vì thế các chuyên gia tư vấn nông nghiệp sẽ giúp bà con nông dân lựa chọn được những loại máy cày tốt nhất.

Máy cày Iseki

Nội dung

Máy cày Iseki có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản và được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam. Ưu điểm của loại máy này là công suất lao động cao, hoạt động bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu và phù hợp với điều kiện ruộng đất ở Việt Nam. Giá máy cày Iseki chỉ dao động từ 20 triệu đến 150 triệu đồng, phù hợp với nhiều gia đình.

Máy cày Kubota

Giống như máy cày Iseki, Kubota cũng là một trong những thương hiệu máy cày nội địa của xứ sở mặt trời mmocj và rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Ưu điểm của dòng máy cày Kubota là được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và đặc biệt, phù hợp với điều kiện đất canh tác của người Việt. Ngoài ra, Kubota còn rất đa dạng các chủng loại máy , ví dụ như máy mini cầm tay đến các loại máy nông nghiệp cỡ lớn sử dụng các thuở ruộng có diện tích cao.

Tùy vào mục đích sử dụng mà bà con nông dân chọn máy nông nghiệp phù hợp

Tuy nhiên điểm trừ của dòng máy cày Kubota là giá thành khá đắt (dao động trên 100 triệu đồng). Đại đa số máy cày Kubota có mức giá phổ biến từ 130 triệu – 180 triệu đồng (Kubota L1-215, L1-20FL, L2601, L1-24,…). Ngoài ra, hãng còn có một số dòng máy cao cấp hơn có giá 300 triệu đồng (Kubota L-3408VN, L4508,…), thậm chí lên đến 800 triệu đồng (Kubota M9540). Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Kubota cũng cho ra 2 dòng máy cày giá rẻ hơn là L1500, L1501 có mức giá từ 65 triệu – 70 triệu đồng tuỳ vào nơi phân phối.

Máy cày Yanmar

Gia đình bạn Minh Ngọc – sinh viên theo học Cao đẳng Dược – Trường  Cao đẳng Y Dược Pasteur có kinh doanh các loại máy nông nghiệp cho biết: Yanmar là một trong những thương hiệu máy cày nổi tiếng của Nhật Bản. Mọi sản phẩm của Yanmar như máy cấy, máy gặt đập liên hoàn, máy sấy lúa,… đều đạt tiêu chuẩn chất lượng vượt trội và giá thành cũng khá hợp lý chỉ dao động trong mức từ 50 triệu – 100 triệu đồng.

Với só tiền đó, người nông dân có thể mua được các dòng máy cày Yanmar phổ biến như Yanmar YN1600, YN3100, YN4300D, Yanmar FX32,… Tất nhiên, hãng cũng sản xuất các loại máy cày cao cấp với mức giá tầm 400 triệu đồng như Yanmar EF494T.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế, bà con nông dân có thể lựa chọn cho mình một mẫu máy cày phù hợp. Nếu khả năng kinh tế hạn hẹp thì bà con nông dân nên tìm đến các dòng sản phẩm của Iseki hay Yanmar. Bên cạnh đó, bà con nông dâ nên dựa vào nhu cầu sử dụng của mình, chọn những tính năng, ưu việt của từng loại máy và chọn lựa.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn – Tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *