Những giống gà có giá bạc triệu trong dịp Tết Canh Tý

Cuối năm là thời điểm các giống gà quý hiếm, lạ mắt được ưa chuộng và săn đón. Vì thế nhiều loại gà bỗng chốc được đẩy lên với giá thành cao gấp 3 – 5 lần so với bình thường.

Nội dung

Gà Đông Tảo được đánh giá quý nhất ở đôi chân

 

Gà Đông Tảo

Mỗi dịp Tết đến gà Đông Tảo lại được các thương lái và cả người dân tìm mua để làm quà biếu Tết. Bởi giống gà này không chỉ quý ở đôi chân mà còn có dáng vóc nhìn to khỏe, oai vệ. Thịt gà Đông Tảo cũng ngon và ngọt hơn bình thường. Trung bình một con gà này nặng trên 4,5 kg đối với gà trống và trên 3,5 kg đối với gà mái.

Trung bình vào các đợt cuối năm, một con gà Đông Tảo chuẩn thường có giá từ vài triệu. Mặc dù có giá thành đắt đỏ nhưng chúng vẫn rất khó mua và nhanh chóng trở lên cháy hàng.

Gà chín cựa

Trong chăn nuôi, gà chín cựa cũng là giống gà được nuôi nhiều và bán chủ yếu trong các đợt Tết đến xuân về. Loại gà này có đặc điểm nổi bật là có nhiều “cựa”, rất khỏe và chỉ có thể sống trong môi trường bán hoang dã bởi nguồn gốc của chúng là từ một loại gà rừng đã được thuần dưỡng. Mào gà có màu đỏ tươi như máu, đuôi cong vút và rất mảnh cùng đôi mắt sáng quắt.

Ưu điểm của giống gà này có khả năng kháng bệnh tốt, dễ nuôi, rất khôn, thậm chí có thể giữ nhà giúp chủ như một chú chó thật thụ. Vốn đặc biệt nên giá của một con gà này cũng không hề rẻ. Trung bình một con gà chín cựa đủ “9 cựa” thì lên đến 40 – 50 triệu đồng, dù rất đắt đỏ nhưng vẫn được các đại gia xếp hàng chờ mua.

Gà đen cũng là giống gà quý hiếm và rất đắt đỏ dịp cuối năm

Giống gà đen

Trên thị trường vật tư nông nghiệp giống gà đen đến từ đảo Java của Indonesia. Đúng như tên gọi, gà này sở hữu một màu đen từ lưỡi đến mào, mắt tới xương và cả nội tạng. Chính vì thế loại gà này là một biểu tượng cho sự may mắn và chúng thường được dùng để làm quà biếu trong các dịp lễ, Tết.

Tại thị trường thế giới thì giống gà đen này có giá đến 2.000 USD đối với một con trưởng thành. Ở thị trường Việt Nam, giá dao động từ 500.000 đến 1 triệu đồng cho con gà giống dưới 3 tuần tuổi

Gà nòi vảy rồng

Gà đá, gà chiến hay gà nòi vảy rồng đều là một loại, có nguồn gốc từ Mỹ và xuất hiện lần đầu tiên tại nước ta là ở tỉnh Bến Tre và Đồng Tháp. Với thân hình to lớn, nặng trịch cùng, các lớp” vảy” trên chân chồng xếp lên nhau, lông ức có dạng vảy rồng tạo dáng vẻ oai vệ nên không thể vắng mặt trong những cuộc đấu gà của các đại gia. Đặc biệt, chân gà càng nhiều “vảy” thì giá càng cao. Tuy nhiên để chăm được một con gà nòi vảy rồng đúng chuẩn, người chăn nuôi cần bỏ ra rất nhiều công sức.

Mỗi con gà nòi vảy rồng có giá từ 3 triệu đồng trở lên, thậm chí có con lên đến 30 triệu đồng bởi gà không chỉ đẹp, hiếm mà còn đá giỏi.

Ngoài các loại gà trên thì gà hồ, gà mía, gà tàu vàng cũng là những giống gà có giá nhất trong những dịp cuối năm và được nhiều người săn lùng.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *