Ngành Bác sỹ Thú y là gì? Sinh viên học Bác sỹ ra trường làm gì?

Bác sĩ Thú y đang ngành và được nhiều bạn trẻ đăng ký xét tuyển và dự thi quan tâm hàng đầu. Vậy ngành Bác sĩ Thú y là gì, cơ hội việt làm như thế nào sau khi ra trường?

nganh bac si thu y
Ngành Bác sĩ Thú y là ?

Để giải đáp cũng như tư vấn cho các bạn sinh viên đang có ý định chọn ngành Bác sĩ Thú y  (Đại học Thú y) cho tương lai của mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết sinh viên ngành Bác sĩ Thú y sau khi ra trường không thể bỏ qua.

Ngành Bác sĩ Thú y là gì?

Nội dung

Là ngành đặc thù nhưng hầu hết các trường đều trang bị cơ sở vật chất đảm bảo quy định, nê ngành Bác sĩ Thú y học ở đâu đi chăng nữa cũng phục vụ đối tượng khá đặc biệt. Tuy nhiên, có một sự thật là: khi bạn thực hiện chăm sóc thú y tốt, đảm bảo quy trình giết mổ đúng vệ sinh thì đó cũng chính là cách bảo vệ, nâng cao sức khỏe cộng đồng mình. Đây cũng là một trong những yếu tố đặc biệt nhất của ngành thú y, đồng thời là động lực học tập, hành nghề thật tốt của nhiều bạn trẻ.

Theo học Bác sĩ Thú y, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng từ lý thuyết và thực hành như: chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật; xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi; nắm bắt luật thú y, thị trường thuốc, chăn nuôi… Bên cạnh đó, hiểu biết về một số lĩnh vực gần gũi, liên quan như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, thủy sản, trồng trọt,… cũng là điểm thú vị của ngành này.

Ngoài những trường đại học đào tạo ngành Bác sĩ Thú y có uy tín như Đại học Nông Nghiệp, Đại học Lâm Nhiệp,… Được biết, trường Đại học Lương Thế Vinh tuyển sinh ngành Bác sĩ Thú y với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán , Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh). Với kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, sự góp mặt của HUTECH trong ngành này hứa hẹn mang đến nhiều đột phá.

bac si thu y ra truong lam cong viec gi
Sinh viên học Bác sĩ Thú y ra trường làm gì?

Sinh viên học Bác sĩ Thú y ra trường làm gì?

Theo số liệu thống kê và phân tích về nhu cầu lao động, cho đến năm 2022, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu nhân lực trong ngành Nông Nghiệp. Những trường đào tạo và số lượng sinh viên ngành Bác sĩ Thú y ra trường hàng năm không nhiều mà nhu cầu tuyển dụng lại rất lớn. Đó là còn chưa kể đến tình trạng thiếu nhân sự, yếu chất lượng đang tồn tại nhiều năm qua.

Hơn thế nữa, có tín hiệu mừng là ngành này đang trên đà khởi sắc, bởi nhu cầu dành cho vật nuôi đang phát triển theo sự cải thiện về kinh tế cũng như chất lượng cuộc sống tại Việt Nam. Điều này cũng mở ta nhiều hướng tiếp cận cho bạn trẻ yêu thích ngành này.

Thêm vào đó, làm việc trong ngành Bác sĩ Thú y cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân. Tốt nghiệp với tấm bằng bác sĩ Thú y, các bạn có thể được vào làm việc tại cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương như các trạm thú y, viện nghiên cứu, …

Ngoài ra, các bác sĩ thú y có thể đầu quân cho phòng mạch hoặc bệnh viện thú y, phòng xét nghiệm thú y khoa. Nếu có đủ điều kiện, năng lực và kinh nghiệm, các bạn cũng có thể tự mở các phòng khám, bệnh viện thú y cho riêng mình.

Hy vọng với nhưng tư vấn ở trên bạn sẽ hiểu “Ngành Bác sĩ Thú y là gì? Ra trường làm gì?” rồi đúng không. Tuy nhiên, để biết mình có phù hợp để theo học ngành Bác sĩ Thú y không thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm: ngành Thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào, điểm trúng tuyển của ngành Thú y, có những trường nào uy tín đào tạo ngành Thú y,… Đó sẽ là những câu hỏi quan trọng mà bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn trở thành một bác sĩ thú y thành công trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *