Tuyển sinh Đại học Thú Y tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Thông báo tuyển sinh ngành Thú Y tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh – Thủ tục hồ sơ để đăng ký xét tuyển Đại học Thú Y cần những giấy tờ – thủ tục gì? Đây chính là thông tin đang được đông đảo phụ huynh và thí sinh quan tâm.

Tuyển sinh Bác sĩ Thú Y tại TPHCM
Tuyển sinh Bác sĩ Thú Y tại TPHCM

NGÀNH THÚ Y LÀ GÌ

Nội dung

Là ngành đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn về thú y, khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán và phòng trị bệnh cho lĩnh vực chăn nuôi. Đây là ngành thực sự đóng vai trò rất lớn cho xã hội, góp phần chăm sóc, bảo vệ cho các vật nuôi bằng hiểu biết về chuyên môn, luật pháp, thị trường thuốc men – chăn nuôi cũng như kiến thức mở rộng về một số ngành liên quan.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Trang bị cho sinh viên kiến thức cơ sở và chuyên sâu cả về lý thuyết và thực hành về bệnh học, bao gồm: phân loại bệnh, dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt. Đây sẽ là hành trang để giúp các em sinh viên theo kịp với nhu cầu nghề nghiệp cũng như tự tin theo đuổi con đường mình yêu thích

Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị và rèn luyện thêm các phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp, tư duy hệ thống và tư duy phân tích, kỹ năng trình bày, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Ngành Thú Y có thể làm việc tại những vị trí sau:

Bằng Bác sĩ Thú Y –  Đại học Thú y làm việc tại các công ty thuốc thú y, phòng khám thú y, trại chăn nuôi gia súc – gia cầm, khu bảo tồn động vật hoang dã hay thảo cầm viên, phòng xét nghiệm Thú Y khoa, các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc Thú Y

Chuyên viên tại các công ty quản lý nhà nước, như Phòng, Sở Nông nghiệp, Cục, Viện nghiên cứu, Chi cục Thú Y Tỉnh, Trạm Thú Y quận huyện, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật Thú Y, cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái

Mở công ty thuốc Thú Y, phòng khám thú y hoặc trang trại chăn nuôi của riêng mình

tuyen sinh bac si thu y tai ha noi
Tuyển sinh Bác sĩ Thú Y tại Hà Nội

CƠ HỘI VIỆC LÀM CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC THÚ Y TẠI HÀ NỘI VÀ TPHCM

– Sinh viên ra trường được nhà trường giới thiệu việc làm thêm với mức thu nhập 7triệu – 20triệu

– Nhà trường cam kết giới thiêu 100% việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp

– 90% sinh viên cơ việc làm ổn định ngay từ khi thực tập tại các phòng khám Thú Y, các bệnh viện Thú Y, công ty thuốc Thú Y, trang trại chăn nuôi Thú Y,….

– Học xong các bạn sinh viên có cơ hội đi làm tại Đức, Nhật Bản mức lương lên đến 80 triệu/ tháng

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINi ĐẠI HỌC THÚ Y

  • Phương thức 01: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
  • Phương thức 02: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12
  • Phương thức 03: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

*Lưu ý:

Những thí sinh đang là học sinh lớp 12 chưa có kết quả xét tốt nghiệp THPT năm 2021 có thể đăng ký xét tuyển học bạ ngay trong đợt đầu tiên (từ ngày 01/3/2021) bằng cách nộp trước Phiếu đăng ký xét tuyển và bản photo công chứng học bạ THPT về Đại học Thú Y để được ưu tiên xét tuyển.

MÔN HỌC TIÊU BIỂU VÀ TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH

chương trình học nganh bac si thu y

BẰNG CẤP

Hoàn tất tất cả các môn học trong toàn khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng Bác Sĩ Thú Y cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Cách thức đăng ký Đại học Thú Y

Sau khi đã làm đủ hồ sơ tuyển sinh theo như hướng dẫn trên thí sinh có thể lựa chọn cho mình một trong những cách thức sau để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Đại học Thú y

* Cách Thứ Nhất: Thí sinh hoặc gia đình tới nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng tuyển sinh của trường tại phòng tuyển sinh của trường.

* Cách Thứ Hai: Đối với những thí sinh ở xa có thể gửi thư bảo đảm hoặc cũng có thể nộp hồ sơ bằng hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện Việt Nam đến phòng tuyển sinh theo địa chỉ trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *