Ngành Bác sỹ thú y có phù hợp với nữ giới không?

Bên cạnh những con vật bé nhỏ, thì ngành thú y cũng phải cứu chữa những con vật có vóc dáng to lớn. Và với phái nữ, chân yêu tay mềm thì có vẻ như không phù hợp cho lắm. Có lẽ chính vì vậy mà nhiều người thắc mắc ngành nghề này có phù hợp với nữ giới không? Cùng các bạn sinh viên CLB Thú y Trường Đại học Lương Thế Vinh đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Ngành Bác sỹ thú y là gì?

Bác sỹ thú y là ngành nghiên cứu chuyên sâu về bệnh học thú y và khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán và phòng trị bệnh cho các loài động vật (động vật hoang dã, động vật cảnh, động vật nông nghiệp), qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe cho con người. Ngành học này ngày càng khẳng định được tầm quan trọng trước yêu cầu phát triển nông nghiệp an toàn và sở thích nuôi thú cảnh trở nên phổ biến.

Hiện nay, ngành Bác sỹ thú y đang được đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng với nhiều trình độ khác nhau và chương trình khác nhau. Những trường đại học, cao đẳng ngành Thú y tốt nhất hiện nay có thể kể đến như: Học viện Nông nghiệp, Đại học Lâm nghiệp, Trường Đại học Lương Thế Vinh, Trường Đại học Nông lâm TP HCM…

Nữ giới có nên học Bác sỹ Thú y không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Theo bạn Mai Anh, trưởng ban truyền thông CLB Thú y, Trường Đại học Lương Thế Vinh cho biết, Bác sỹ thú y là ngành không phân biệt nam hay nữ, bởi để theo đuổi ngành này thì quan trọng là bạn có tấm lòng yêu thương các loài động vật và có sự đam mê với lĩnh vực này. Nếu bạn không phải là một người yêu động vật thì rất khó để theo đuổi ngành học này. Song cùng với quá trình học thì tình yêu đó sẽ lớn dần lên.

Khi theo học ngành này, bạn có thể hiểu hơn về đời sống vật nuôi cũng như sự liên kết giữa vật nuôi với con người.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn để đảm nhận công việc tại:

  • Làm việc tại các phòng khám tư, phòng mạch, phòng xét nghiệm y khoa,…
  • Làm việc tại các trang trại, khu bảo tồn động vật.
  • Tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh thuốc thú y.
  • Tham gia nghiên cứu, giảng dạy ở các trường, viện chuyên ngành.
  • Mở công ty thuốc thú y, phòng khám thú y của riêng mình.

Trên đây là bài viết giúp chúng ta hiểu rõ hơn về ngành Thú y cũng như giải đáp được câu hỏi “Ngành Bác sỹ thú y có phù hợp với nữ giới không?”. Hi vọng rằng qua bài viết, các bạn sẽ chọn được cho mình ngành nghề phù hợp với tương lai của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *