Cơ hội việc làm của sinh viên chuyên ngành Bác sỹ thú y sau khi ra trường

Hiện nay, Bác sỹ thú y đang là ngành học được nhiều các bạn trẻ quan tâm do nhu cầu nhân lực ngành thú y ngày càng tăng cao, cơ hội tìm kiếm việc làm đa dạng.

Chuyên ngành Bác sỹ thú y là gì?

Ngành thú y có tên tiếng anh là Veterinary Medicine, là ngành học chuyên nghiên cứu và đào tạo các năng lực chuyên môn thuộc lĩnh vực thú y, động vật trong chương trình đào tạo. Ngành Bác sỹ thú y là ngành cung cấp cho người học khả năng chẩn đoán, phòng và điều trị bệnh đối với các hoạt động chăn nuôi, khả năng thực hiện các thao tác trong phòng thí nghiệm. Mục đích của ngành thú y trong chương trình đào tạo không chỉ là cung cấp kiến thức để bảo vệ, chăm sóc các giống loài động vật mà còn hướng tới cuộc sống của con người luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Tốt nghiệp đại học với một tấm bằng Bác sỹ thú y thì sẽ không quá khó để các bạn có thể tìm được một công việc ổn định, có thể kể đến như:

Bác sĩ thú y tại nhà

Với sự phát triển của cuộc sống hiện đại ngày nay thì việc nuôi thú cưng đã trở thành một điều vô cùng phổ biến và ngày càng có nhiều ưa chuộng và yêu chiều thú cưng, động vật trong chương trình đào tạo. Chúng được chăm sóc như một thành viên trong gia đình và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. (Ảnh mang tính chất minh họa )

Do đó, mỗi khi bị ốm đau thì thú cưng cũng cần khám và chữa bệnh như con người. Vì thế mà dịch vụ bác sĩ thú y tại nhà đã ra đời và ngày càng phát triển, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành thú y thì chúng ta có thể tự mở phòng khám riêng tại nhà và thực hiện các hoạt động khám chữa bệnh cho động vật.

Nghiên cứu thuốc thú y

Với chương trình đào tạo của ngành thú y thì với vốn kiến thức được học thì sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành thú y có thể thực hiện nghiên cứu, sản xuất đặc chế các loại thuốc dùng trong nông, lâm nghiệp như thuốc chữa bệnh, thuốc tăng trưởng,… Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng những loại thuốc này thì có thể dẫn đến sự tồn đọng hóa chất trong thức ăn của con người và gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Bác sỹ Thú Y tư vấn online

Có nhiều trường hợp khẩn cấp và đặc biệt quan trọng như chó mèo bị sốt cao, bị thương nặng, nuốt phải dị vật, khó đẻ,,, cần cấp cứu gấp. Lúc đó, cách tốt nhất là tìm đến các bác sĩ thú y tư vấn online để nhận được lời khuyên, hướng dẫn chữa trị kịp thời nhằm đảm bảo an toàn cho thú cưng. Bên cạnh đó, nếu nghi ngờ trường hợp thú cưng có biểu hiện bất thường gì đó thì có thể liên hệ và gọi điện trực tiếp để nhờ tư vấn để có kết luận chính xác và phương pháp chữa trị hiệu quả.

Mở cửa hàng cung cấp dịch vụ thú y

Đây được xem là nghề “hái ra tiền” hiện nay của người theo ngành Bác sỹ thú y. Người khi nuôi thú cưng sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để trả cho dịch vụ làm đẹp thú cưng, mua phụ kiện, thức ăn… Thậm chí còn có cả quần áo, đồ chơi, túi vận chuyển chuyên dùng, sữa tắm…. và nhiều vật dụng khác bán rất chạy.

Bên cạnh mảng phụ kiện tì dịch vụ tắm rửa, cắt tỉa lông, gửi chăm nom,… cũng được nhiều khách hàng tìm đến. Dễ nhận thấy, đây là công việc rất thú vị và kiếm bộn tiền cho những ai học ngành nghề thú y.

Giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học

Việc theo học và am hiểu về chuyên ngành thú y và có năng lực được đánh giá cao thì bạn hoàn toàn có thể trở thành giảng viên giảng dạy tại các trường đại học với chính chuyên ngành thú y mà mình đã theo học.

Trên đây là một số công việc mà sinh viên Bác sỹ thú y có thể làm sau khi ra trường. Vậy học ngành thú y ở đâu? Đây là một trong số những câu hỏi thắc mắc của nhiều người trước khi lựa chọn ngành nghề, trường học ở đâu uy tín.

Lựa chọn học ngành thú y tại Trường Đại học Lương Thế Vinh các bạn sẽ có cơ hội học tập với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình. Ngoài ra các bạn sẽ có cơ hội học tập cùng đội ngũ giảng viên đến từ nước ngoài.

Ngoài ra, sau khi ra trường các bạn sẽ có cơ hội học liên thông ngay tại trường hoặc được đi thực tập, du học, xuất khẩu lao động tại các nước tiên tiến nếu như có nhu cầu.

Thông qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về ngành thú y. Hi vọng các bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn, những quyết định sáng suốt trong việc chọn ngành nghề, trường học của mình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *