Nên trồng rau gì vào tháng 10 sinh trưởng tốt?

Tháng 10 là thời điểm thời tiết miền Bắc đã bắt đầu mát mẻ, vậy nên trồng rau gì vào tháng 10 để cây sinh trưởng tốt nhất?

Tin tức Nông nghiệp Việt Nam xin gợi ý bà con một số loại rau thích hợp trồng vào tháng 10 dưới đây.

Tháng 10 thích hợp trồng cà chua.

Nội dung

Cà chua là loại thực phẩm cung cấp rất nhiều loại vitamin và khoáng chất mà lại rất dễ trồng và chăm sóc. Cà chua có thể ra trái gần như là quanh năm, tuy nhiên vụ chính là bắt đầu từ đầu xuân, khi thời tiết đã dễ chịu hơn.

Nên trồng rau gì vào tháng 10 sinh trưởng tốt?

Tháng 10 thích hợp trồng cà chua.

Kỹ thuật trồng cà chua tương đối đơn giản như sau: Đầu tiên bà con cần ngâm hạt vào trong nước ấm rồi vớt ra để ráo nước. Đất trồng cà chua đòi hỏi phải đủ chất dinh dưỡng, ít sỏi đá. Bà con cũng cần chú ý cà chua là loại cây này rất ưa sáng, do đó bạn có thể đặt ở ban công hay những nơi nhiều sáng trong gia đình và hàng ngày phải tưới nước đều đặn cho cây.

Khi cây cà chua đã bắt đầu phát triển vươn cao (khoảng 20 cm) thì bạn nên làm giàn cho cây leo. Khi thấy quả chín đỏ tươi là bà con có thể thu hoạch.

Tháng 10 nên trồng bắp cải.

Có thể nói bắp cải là một loại rau rất giàu chất dinh dưỡng cho con người. Với phương pháp trồng khá đơn giản, bà con có thể tự trồng bắp cải ngay tại nhà. Thời điểm thích hợp nhất để trồng bắp cải là sang đầu vị xuân khoảng tháng 8,9 hàng năm.

Tháng 10 nên trồng bắp cải.

Tháng 10 nên trồng bắp cải.

Để trồng bắp cải, bà con có thể trồng bằng cách gieo hạt hoặc cấy bằng cây con tùy theo điều kiện, tuy nhiên để nhanh thu hoạch thì bà con nên trồng bằng cây con giống.

Cách trồng cây giống bắp cải: Sau khi mua cây giống về, trước khi trồng bạn nên cung cấp dinh dưỡng cho đất để cây có thể phát triển khỏe mạnh. Khi trồng cần phải lưu ý khoảng cách giữa các cây để cây có đủ khoảng cách để phát triển.

Tùy từng cây là thời gian thu hoạch có thể từ 2,5 – 3,5 tháng.

Tháng 10 thích hợp trồng rau cải thảo.

Rau cải thảo có kỹ thuật trồng trọt tương đối dễ, thời gian sinh trưởng ngắn, thích hợp trồng vào tháng 10 cho năng suất cao.

Cách trồng: Chọn đất cát pha, thịt nhẹ, làm đất kỹ, bón lót phân. Hạt sau khi ngâm thì gieo trồng.  Bà con chú ý, khi gieo nên phủ lên một lớp rơm rạ hoặc trấu đã qua xử lý. Trong điều kiện đảm bảo đủ ẩm thường xuyên và chăm sóc kỹ, cây sẽ cho thu hoạch cao.

Tháng 10 thích hợp trồng rau cải thảo.

Tháng 10 thích hợp trồng rau cải thảo.

Củ cải đỏ.

So với củ cải trắng thì củ cải đỏ cung cấp nhiều nguồn dinh dưỡng cũng như là tốt cho sức khỏe hơn nhưng cách trồng thì lại hoàn toàn đơn giản. Thời điểm thích hợp để gieo trồng là từ tháng 10 trở đi.

Để trồng được củ cải đỏ cần trồng trong đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Hạt giống sau khi ngâm nước thì vớt ra, để ráo sau đó để trên một lớp bông hoặc vải mỏng lên trên.

Khi hạt nứt nanh thì bắt đầu đem gieo trồng vào trong đất. Gieo hạt dưới lớp đất mỏng chừng 1cm, khoảng cách gieo giữa các hạt là khoảng từ 8 – 10 cm. Trong thời gian cây phát triển, bạn nên lưu ý đến chế độ dinh dưỡng và bón phân cho cây.

Nguồn: Nongnghiepvietnam.edu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *