Liên thông Cao đẳng Dược có thực sự mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Ngành Dược có thực sự là ngành học tiềm năng và mang đến cơ hội rộng mở trong tương lai là câu hỏi của nhiều bạn trẻ đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược năm 2017.

Nội dung

Liên thông Cao đẳng Dược có thực sự mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Dược sĩ – công việc “vạn người mê”. Trở thành một Dược sĩ giỏi là ước mơ của không ít các bạn trẻ hiện nay. Mặc dù đầu vào Ngành Dược hàng năm rất cao và được đánh giá là những ngành nghề có điểm chuẩn cao của cả nước. Tuy nhiên thì số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển học ngành Dược chưa bao giờ là thấp. Vậy không biết tại vì sao ngành nghề này lại thu hút thí sinh đến như vậy.

Ngành Dược có thực sự mang đến cho thí sinh một tương lai mới

  • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Hiện tại, Việt Nam đang thiếu nguồn nhân lực Dược sĩ trầm trọng. Thống kê của Bộ Y tế cho thấy nhân lực ngành Dược ở nước ta chỉ mới ở mức 0,8 Dược sĩ/10.000 dân, ở mức rất thấp so với trên thế giới. Do đó, các trường đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược tại Hà Nội nói riêng và ngành Y Dược nói chung cần phải tăng cường đào tạo nguồn nhân lực Dược sĩ mới có thể đáp ứng được cơ bản nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng của người dân.

Theo kế hoạch tổng thể phát triển Ngành Y tế đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã xác định: “Ngành Dược là ngành kinh tế mũi nhọn” và định hướng phát triển đến năm 2020 phải đạt 2,5 Dược sỹ/ 10.000 dân”.

Với việc thiếu trầm trọng nhân lực ngành Dược tại các nơi có điều kiện khó khăn và vùng sâu vùng xa mở rộng cơ hội việc làm đa dạng cho các bạn sinh viên theo học ngành Dược sẽ không phải lo nỗi lo thất nghiệp.

  • Đặc điểm công việc linh hoạt, đa dạng và mức thu nhập lại cao

Liên thông Cao đẳng Dược có thực sự mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Cơ sở vật chất khang trang – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Từ trước tới nay, nhiều người có định kiến với ngành Dược cho rằng học ra trường chỉ bán thuốc đây hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm. Đặc điểm công việc của người học Dược rất rộng và linh hoạt. Sinh viên tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau ở nhiều nơi khác nhau và đều mang lại nguồn thu nhập tương đối cao cho sinh viên.

  • Dược sĩ kinh doanh nhà thuốc.
  • Trình dược viên giới thiệu Dược phẩm .
  • Dược sĩ sản xuất thuốc tại các Công ty sản xuất thuốc trong và ngoài nước.
  • Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc trước khi được phát hành tại Viện kiểm nghiệm nhà nước.
  • Giảng viên giảng dạy bộ môn Dược tại các cơ sở đào tạo ngành Dược
  • Nghiên cứu Dược học.

Do đó sinh viên liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 không bao giờ lo thất nghiệp khi ra trường và không tìm kiếm được một công việc yêu thích và phù hợp với bản thân, quan trọng bạn phải chịu khó học hành, học hỏi mọi lúc mọi nơi trau dồi kiến thức cho bản thân.

  • Vị trí xã hội và cơ hội phát triển

Dược sĩ là một nghề cao quý có vị thế xã hội luôn được mọi người tôn trọng bời ngành nghề này liên quan trực tiếp đến tính mạng con người, dân gian có câu “Sức khỏe là vàng” nên họ rất chú trọng đến sức khỏe làm tăng nhu cầu khám chữa bệnh đương nhiên cần nhiều nhân lực ngành Dược hơn tạo cơ hội cho sinh viên học ngành Dược. Bên cạnh đó Dược sĩ còn có cơ hội phát triển ở nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

  • Dược sĩ là một công việc nhẹ nhàng và ổn định

Ngành Dược được đánh giá là nghề có mức ổn định cao nhất. Không những vậy các công việc của người Dược sĩ làm ở bất kỳ vai trò nào cũng không quá vất vả, có thể nói là nhàn.

Cơ sở đào tạo ngành Dược chất lượng đảm bảo tại Hà Nội

Chính thức tế trên, đã thúc đẩy nhiều trường đào tạo ngành Y Dược trên toàn quốc, những thí sinh có nhu cầu Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội nói riêng sẽ có nhiều cơ hội học tập hơn. Nhưng trong số đó, đáng xứng tên phải là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ tiên phong được Bộ giáo dục cấp phép hoạt động. Năm 2017, nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ liên thông yêu cầu sinh viên đã tốt nghiệp Trung Cấp và có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược phù hợp đối với những bạn dự tuyển chéo ngành.

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo địa chỉ: Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *