Kỹ thuật trồng cây lưỡi hổ hút khí độc máy tính cực tốt cho dân văn phòng

Kỹ thuật trồng cây lưỡi hổ hút khí độc máy tính, môi trường xung quanh cực hiệu quả nên được nhiều chị em văn phòng áp dụng.

Theo Y học cổ truyền, cây lưỡi hổ có khả năng làm sạch không khí, giảm ô nhiễm môi trường và có thể giúp con người phòng được nhiều bệnh về đường hô hấp. Đồng thời, cây lưỡi hổ khi thực hiện quá trình trao đổi chất thì sử dụng crassulacean và carbon dioxide làm giải phóng chất độc và tạo ra khí oxi. Do vậy, cây lưỡi hổ rất phù hợp để ở phòng khách, phòng làm việc và làm cây nội thất, nhất là nơi thường xuyên sử dụng máy tính như văn phòng làm việc. Được sử dụng để làm đẹp và hút các chất độc hại nên nhiều người nghĩ trồng loài cây này sẽ rất khó. Nhưng nếu áp dụng đúng quy trình kĩ thuật và chăm sóc của các chuyên gia Nông nghiệp Việt Nam thì có một chậu cây lưỡi hổ xanh đẹp hàng ngày không có gì là khó.

Cây lưỡi hổ có khả năng làm sạch không khí, giảm ô nhiễm

Cây lưỡi hổ có khả năng làm sạch không khí, giảm ô nhiễm

Kĩ thuật trồng và chăm sóc câu lưỡi hổ

Để cây lưỡi hổ có thể phát huy tốt nhất tác dụng thì việc trồng và chăm sóc  cần phải lưu ý những điểm sau:

Chọn đất trồng cây

Cây lưỡi hổ có nguồn gốc từ những nơi khô cằn, chịu được sự khô hạn kéo dài. Do đó, các chị em có thể lựa chọn nhiều loại đất trồng chỉ cần đảm bảo độ tơi xốp, giàu dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt là đủ đáp ứng điều kiện cây lưỡi hổ có thể sinh sống và phát triển tốt.

Kỹ thuật trồng cây lưỡi hổ

Theo các chuyên gia tư vấn Nông nghiệp, cây lưỡi hổ là cây dễ trồng và dễ chăm sóc. Có thể trồng làm cây nội thất trong nhà và được trồng ở nhiều nơi như ban công, phòng khách, phòng làm việc hoặc các khu vực đông người. Tuy nhiên để có cây lưỡi hổ luôn xanh tốt thì cần phải lưu ý cách trồng đúng khoa học.

Để tiến hành trồng cây lưỡi hổ, bạn có thể thực hiện giâm cành. Việc này khá quan trọng vì nó giúp người trồng cây tiết kiệm được chi phí khi phải mua cây giống. Đầu tiên có thể chọn cách tách bụi rồi những đoạn thân hoặc rễ có mầm hoặc giâm bằng lá. Để giâm lá bạn có thể chọn một lá non khỏe và có màu đẹp để cắt ngang sát gốc, bạn cắt thành khúc dài 5cm và để chúng tự liền sẹo. Sau đó chôn các khúc lá khoảng ½ vào chậu. Cuối cùng, đem tưới nước và chờ lá ra rễ. Thời gian để thực hiện giâm lá tốt nhất  là từ mùa Xuân đến cuối mùa Hè.

               Cách chăm sóc cây lưỡi hổ không hề khó

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ không hề khó

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ cũng không quá khó, chỉ cần các chị em lưu ý nhiệt độ trong phòng để giúp cây điều hòa và sinh trưởng tốt. Nhiệt độ đảm bảo cho cây trồng ôn hòa không được quá nóng hay quá lạnh. Đồng thời, để cây phát triển tự nhiên thì cần đặt chúng ở nơi có nhiều ánh sáng, địa điểm thích hợp nhất để chúng hấp thu ánh sáng là ở cửa sổ hoặc nơi có ánh nắng chiếu rọi.

 Vì là loài cây khô hạn nên cây lưỡi hổ không cần cầu kỳ tưới nước, chỉ cần tưới một lần/tháng nếu vào mùa đông hoặc mùa mưa là đủ. Nếu thấy hiện tượng cây lưỡi hổ cằn cỗi, suy dinh dưỡng, vàng lá thì bạn nên tiến hành bón phân và chăm sóc chúng. Nên bón phân vào mùa xuân và mùa hè, mỗi tháng/lần bằng phân giàu potasse, một loại dinh dưỡng giúp những cây khô hạn phát triển tốt.

Cách phòng bệnh cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ cũng rất hay gặp phải tình trạng bị đốm nâu trên lá, thối ở gốc do dư quá nhiều nước. Đồng thời, chúng cũng rất dễ bị thâm đen, mềm ngọn lá, hay tình trạng xuất hiện các mảng nâu rải rác, lá nhạt màu và mất sự pha trộn do thiếu ánh sáng. Vì vậy, các chị em cần tiến hành phun thuốc bảo vệ thực vật như thuốc bón lá và kích thích chúng phát triển, nếu thấy tình trạng cây không có khả quan thì bạn cần tham khảo các ý kiến của chuyên gia Nông nghiệp để biết được cách chăm sóc và phòng bệnh cây tốt nhất.

     Cần phòng bệnh khi cây lưỡi hổ vị vàng lá, thâm đen

Cần phòng bệnh khi cây lưỡi hổ vị vàng lá, thâm đen

Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ không hề khó, do vậy để đảm bảo sức khỏe cho chị em văn phòng thì bạn nên bổ sung chậu cây lưỡi hổ này vào góc làm việc của mình, vừa nâng cao tính thẩm mỹ, vừa có tác dụng như một “chiếc máy hút hết tác nhân gây hại cho cơ thể”.

Hi vọng bài viết trên đây có thể làm mọi người hiểu sâu hơn về cây lưỡi hổ cũng như quy trình kĩ thuật trồng và chăm sóc loại cây đặc biệt này.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *