Làm sao để có thực phẩm sạch sử dụng hàng ngày?

Giữa ma trận thực phẩm bẩn, thực phẩm không đảm bảo trên thị trường, việc tìm những địa chỉ cung cấp được thực phẩm an toàn là điều vô cùng cần thiết.

Nội dung

Các chị em có thể vào cửa hàng sạch để mua thực phẩm

Các chị em có thể vào cửa hàng sạch để mua thực phẩm

Mua trực tiếp tại cửa hàng thực phẩm sạch

Nhiều bà nội trợ thường hoang mang và phân vân không biết như thế nào là cửa hàng thực phẩm sạch, rất đơn giản, các sản phẩm trong cửa hàng có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm,có giấy kiểm định của các cơ sở y tế. Thông thường những cửa hàng thực phẩm sạch sẽ công bố những thông tin này một cách đầy đủ, chi nhất đến người tiêu dùng theo nhiều cách khác nhau.

Những chuỗi của hàng này thường khá nhỏ lẻ nhưng sẽ chạy theo cả một hệ thống, tất cả mặt hàng nông sản sạch sẽ được bày bán rất nhiều và đủ tại đây từ thịt cá, hoa quả, rau củ, đồ khô và cả thực phẩm từ hữu cơ. Tuy nhiên giá cả nông sản thị trường của các sản phẩm trong cửa hàng này sẽ cao hơn bên ngoài một chút.

Thực phẩm sạch mang đến sự an toàn cho người sử dụng

Thực phẩm sạch mang đến sự an toàn cho người sửu dụng

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín không phải là chọn một công ty hay đơn vị nào cũng cấp mà chọn những địa chỉ sản xuất thực phẩm sạch an toàn. Cách này hay được các chị em công sở áp dụng, bằng việc mua chung nhiều nhà lại với nhau sau đó liên hệ trực tiếp với người bán thường là nông dân, người quen và thực phẩm sẽ được đóng gói chuyển ra. Cách này tuy hơi mất công nhưng rất đảm bảo đặc biệt bạn còn được mua với giá thành rẻ và thực phẩm không bị sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón.

Mua tại các trang trại nuôi trồng uy tín

Hiện nay các chuyên gia tư vấn nông nghiệp nước ta đang khuyến cáo, động viên bà con làm trang trại nhỏ lẻ tại nhà với những gia đình không có nhiều đất cũng như nhiều vốn. Việc làm trang trại nhỏ lẻ tuy có tốn công nhưng rủi ro mang đến ít, các sản phẩn sau khi thu hoạch được không bị tốn đọng dư thưa, bà con nhanh chóng thu hồi và xoay vòng vốn nhanh.

Thông thường những trang trại kiểu này ít sử dụng phân bón hay chất cấm trong chăn nuôi, vì mục đích người bán hướng tới không phải là các thương lái lớn mà chỉ cung cấp cho địa phương hay phục vụ chính gia đình nên ban hoàn toàn có thể yên tâm.

Hiện thực phẩm Trung Quốc đang trôi nổi trên thị trường Việt Nam rất nhiều, hậu quả khi sử dụng những thực phẩm này ít nhiều sẽ ảnh hướng tới sức khỏe người dùng, vì thế cần lựa chọn những đơn vị cung cấp thực phẩm uy tín để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình và cho chính bạn.

Nguyễn An – nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *