Kỹ thuật trồng hoa giấy cho ra hoa quanh năm

Hoa giấy được trồng ở nhiều địa phương tuy nhiên không phải ai cũng nắm được kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa.

Nội dung

Đặc điểm của hoa giấy.

Hoa giấy khá phổ biến tại Việt Nam và được trồng để trang trí cho vườn nhà hoặc tường rào. Đây là loài hoa dễ trồng và được trồng nhiều ở các công viên, văn phòng, nhà hàng, khách sạn.

Kỹ thuật trồng hoa giấy cho ra hoa quanh năm

Kỹ thuật trồng hoa giấy cho ra hoa quanh năm.

Tên khoa học của hoa giấy là Bougainvillea, là loại dây leo có gai, mọc cao đến 1-12m. Hoa của cây này khá nhỏ và có nhiều màu. Hoa thật sự của cây khá nhỏ và thường có màu trắng, nhưng mỗi cụm 3 hoa được bao quanh bằng 3 hay 6 lá bắc với màu rực rỡ bao gồm các màu hồng, tím, tía, đỏ, cam, trắng hay vàng.

Tin tức Nông nghiệp Việt Nam xin hướng dẫn bà con kỹ thuật trồng hoa giấy cho ra hoa quanh năm dưới đây.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa giấy.

Cách gieo trồng hoa giấy.

Thời điểm thích hợp trồng cây nhất là tháng 4, tháng 9. Đất trồng gồm đất Akadama hạt vừa và đất mùn. Người trồng nên đặt cây ở nơi có đủ ánh nắng và điều kiện thoát nước tốt.

Chăm sóc sau khi hoa nở.

Sau khi hoa giấy nở, cây hoa sẽ ra nhánh mới khoảng 10cm. Trong 4 ngày bà con không nên tưới nước để cho cây ra hoa rồi ngắt bỏ chồi ngọn để cây mọc nhiều chồi hơn.

Để cây ra hoa quanh năm và mọc theo ý muốn, người trồng nên tuân thủ theo một số kỹ thuật trồng cây cơ bảnĐể cây ra hoa quanh năm và mọc theo ý muốn, người trồng nên tuân thủ theo một số kỹ thuật trồng cây cơ bản.

Kỹ thuật trồng hoa giấy cho ra hoa quanh năm - 2

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa giấy cho ra hoa quanh năm.

Chuyển cây sang chậu mới.

Tốc độ cây phát triển rất nhanh vì thế sau 1 năm người trồng cây nên chuyển cây sang trồng ở chậu khác lớn hơn và giữ nguyên chất lượng đất trồng như trên. Rễ cây rất dễ bị tổn thương nên cần được xử lý cẩn thận.

Khi cắm hay trồng hoa trong đất, hoa giấy thường vươn rất cao và lá xanh tốt, sau khi thân cành già mới cho hoa ở ngọn cành. Cây càng tốt càng khó ra hoa, nếu người trồng muốn cho cây leo trùm nóc cổng hay dàn hiên thì nên trồng vào bồn xây. Lúc đầu, cây nên được chăm tốt, khi cây mọc gần kín giàn cần làm cho đất cằn khô và cho điều kiện sống khắc khổ. Cây hoa giấy có thể trồng vào chậu và tạo dáng, tạo thế được.

Cách chăm bón cho cây hoa giấy.

Nếu trồng cây hoa giấy vào chậu, sau mỗi đợt hoa, người chăm cây cần tưới thêm nước phân thúc vào gốc cây hoa giấy. Sau một vài năm trồng, khi thức ăn trong đất đã cạn, cây cần phải được lấy ra, rũ đất, cắt hết rễ rồi trồng lại. Nếu cây tốt, lá to, xanh đậm, người trồng nên hái bớt lá từ ½ -2/3 để kích thích cho cây ra hoa.

Cách phòng trừ sâu bệnh cho cây hoa giấy.

Hoa giấy sinh trưởng tốt lên người chơi cây không cần lo lắng trong việc phòng trừ những sâu bệnh. Người trồng chỉ cần chọn cây không sâu bệnh làm giống và trước khi trồng phải vệ sinh chậu thật sạch là có thể yên tâm. Đối với những cây thời vụ, người chăm bón có thể xử lý hạt giống bằng vôi, thuốc diệt trừ mầm mống bệnh và trứng sâu như vậy hoa sẽ tăng cường được sức đề kháng.

Bạn có thể tham khảo thêm kỹ thuật trồng rau chân vịt tại nhà.

Theo Vietq.

Được Sưu tầm bởi các Dược sĩ  Cao đẳng Y dược TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *