Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng làm những công việc gì?

Xác định công việc bạn sẽ làm khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng giúp bạn xây dựng kế hoạch, mục tiêu phấn đấu đạt được kết quả tốt nhất.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng làm được nhiều công việc

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng làm được nhiều công việc

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng làm công việc gì?

Nội dung

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Điều dưỡng hệ Liên thông hoặc chính quy các bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các cơ sở, trung tâm y tế tuyến địa phương đến trung ương, công ty, doanh nghiệp tư nhân trong và ngoài nước. Những công việc cụ thể mà bất cứ sinh viên điều dưỡng nào cũng phải làm được cụ thể như sau:

  • Nhận định tình trạng bệnh của bệnh nhân từ đó xây dựng một phương pháp, kế hoạch chăm sóc phù hợp nhằm giúp họ điều trị đạt kết quả tốt nhất cũng như nhanh chóng phục hồi.
  • Theo dõi, giám sát tình trạng diễn biến sức khỏe bất thường của người bệnh để báo cáo cho bác sĩ và có hướng xử lý kịp thời, nhanh chóng.
  • Khi người bệnh nhập viện sẽ thực hiện các kỹ thuật sơ cứu, chăm sóc đặc biệt.
  • Giúp bệnh nhân có tinh thần ổn định, lạc quan trong chiến đấu với bệnh tật. Thường xuyên động viên, lắng nghe những tâm tư của người bệnh nhằm giúp họ được giải tỏa áp lực và sự sợ hãi.
  • Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, thông tin y tế trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
  • Tham gia trực tiếp vào công tác hành chính, quản lý nhân sự theo sự phân công của cấp trên. Khi có sinh viên ngành Điều dưỡng thực tập thì hướng dẫn, hỗ trợ họ.

Công tác quản lý của một điều dưỡng viên

Công tác quản lý của một điều dưỡng viên

  • Có trách nhiệm bảo quản trang thiết bị máy móc, thuốc men khi được cấp trên cấp.
  • Nghiêm túc thực hiện Luật chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân theo quy định của Bộ Y tế….

Cơ hội nghề nghiệp khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

So với sinh viên Cao đẳng Dược thì các bạn học viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội nghề nghiệp phát triển hơn rất nhiều. Ngoài cơ hội làm việc tại các cơ sở, trung tâm y tế trong nước, sau khi học xong Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng bạn hoàn toàn có cơ hội việc làm ở các quốc gia lớn trên thế giới với mức thu nhập cao. Đâu là lý do, căn cứ giải thích tại sao ngành này lại phát triển như vậy?

Nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng đang rất lớn

Nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng đang rất lớn

Theo tìm hiểu chuyên trang Tin giáo dục của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì hiện nay nhu cầu nhân lực được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và chất lượng của ngành Điều dưỡng là rất lớn. Bởi sự phát triển của kinh tế kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Đặc biệt, ở những quốc gia phát triển và tình trạng già hóa dân số là yếu tố đòi hỏi số lượng điều dưỡng viên có tay nghề cao hơn so với quốc gia khác.

Mặt khác, theo Quyết định 153/QĐ- TTg/2006 do Thủ tướng Chính Phủ ban hành, thời gian tới tại các cơ sở bệnh viện, trung tâm y tế sẽ phải đạt được tỉ lệ 3, 5 điều dưỡng viên hỗ trợ 1 bác sĩ. Nhằm phục vụ tốt nhất công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân thì ngành Y tế nước ta sẽ cần phải có 245.000 điều dưỡng viên trong đó cần tới 50.000 điều dưỡng viên có trình độ tay nghề cao.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo Y dược chất lượng hàng đầu

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo Y dược chất lượng hàng đầu

Hi vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc trong ngành Điều dưỡng cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi học xong Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Nếu bạn có nhu cầu, nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Dược… thì liên hệ về địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, số 365 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *