Học Cao đẳng Dược cần trau dồi những kỹ năng gì trước khi ra trường?

Thí sinh khi học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo những kỹ năng nhất định trước khi ra trường xin việc.

Sinh viên Cao đẳng Dược cần có kỹ năng gì trước khi ra trường?

Sinh viên Cao đẳng Dược cần có kỹ năng gì trước khi ra trường?

Khái niệm ngành Dược?

Nội dung

Theo trang tin tức Giáo dục: Dược học là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

Hiện nay ngành Dược được chia làm 3 hệ đào tạo đó là Đại học Dược, Cao đẳng Dược và Trung cấp Dược ở mỗi hệ đào tạo lại có một yêu cầu về đầu ra khác nhau, đối với sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuẩn đầu ra được quy định như sau:

Kiến thức chuyên ngành phải nắm rõ

Trước khi tốt nghiệp sinh viên cao đẳng dược cần có những kiến thức khoa học cơ bản về y dược học để tiếp thu kiến thức chuyên môn nghề nghiệp.

Có kiến thức chuyên môn cơ bản về sản xuất, kiểm tra chất lượng, bảo quản, phân phối, kinh doanh, tư vấn sử dụng thuốc.

Có kiến thức căn bản về dược lâm sàng để có thể tư vấn sử dụng thuốc cho người bệnh một cách hợp lí, hiệu quả và an toàn.

Có kiến thức về dược liệu và dược học cổ truyền để bảo tồn, chăm sóc, khai thác chế biến ra các loại thuốc có nguồn gốc dược liệu.

Có kiến thức về pháp luật liên quan đến ngành dược, các quy chế chuyên môn để vận dụng trong quá trình công tác làm việc.

Tuyển sinh cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Phải có kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm

Bên cạnh những kỹ năng nghề nghiệp sinh viên Cao đẳng Dược cần phải rèn luyện các kỹ năng mềm

Đối với kĩ năng nghề nghiệp: Các bạn cần phải tham gia tổ chức và triển khai thực hành tốt trong các lĩnh vực chuyên ngành. Biết tư vấn thuốc cho người sử dụng, thực hiện tốt  công tác khai thác, nuôi trồng dược liệu, và biết triển khai chấp hành những văn bản pháp quy về ngành này.

Đối với kĩ năng mềm: Dược là ngành đặc thù hàng ngày người Dược sĩ phải tiếp cận với nhiều người khác nhau, vì vậy để phục vụ tốt mọi bệnh nhân của mình các bạn cần có khả năng giao tiếp tốt, khả năng thuyết trình trước đám đông. Có khả năng tổ chức và làm việc cá nhân và theo nhóm. Sử dụng thành thạo tin học văn phòng và sử dụng tốt tiếng anh trong giao tiếp cũng như biết đọc, dịch hiểu được thành phần và cách sử dụng của các loại thuốc có nguồn gốc tại nước ngoài.

Phong cách làm việc chuyên nghiệp

Về thái độ: Các bạn cần có phong cách làm việc chuyên nghiệp theo các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của một Dược sĩ, luôn tận tùy yêu nghề, có ý thức trách nhiệm, trung thực, khách quan có tinh thần tự học tự thực hành để nâng cao khả năng kiến thức và kỹ năng.

Năm 2017, được sự chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiến hàng tuyển sinh ở 3 nhóm ngành đó là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm dưới hình thức xét tuyển. Điều này góp phần mở rộng cơ hội cho những bạn yêu thích ngành Y Dược nhưng lại không có khả năng trúng tuyển vào các trường Đại học.

Với hình thức tuyển sinh này chỉ cần bạn là thí sinh đã tốt nghiệp THPT là hoàn toàn có thể chuẩn bị mọi giấy tờ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược về nhà trường theo 2 cách sau: Nộp trực tiếp hoặc gián tiếp qua đường bưu điện về địa chỉ: Văn phòng tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Mọi thông tin chi tiết về Quy chế tuyển sinh năm 2017 các bạn thí sinh vui lòng liên hệ trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ trên nhé. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Nguồn: Sinh viên Cao đẳng Dược trước khi tốt nghiệp cần trau dồi những kỹ năng gì?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *