Hãy thực hiện cách làm mờ vết sẹo thâm theo nguyên nhân

Sẹo thâm có rất nhiều nguyên nhân gây nên. Bởi vậy chỉ khi tìm được nguyên nhân thì bạn mới có cách điều trị tốt nhất để làm mờ sẹo thâm.

Sẹo hay vết thâm đều gây ảnh hưởn đến thẩm mỹ của da, nhưng nếu bạn cứ mù quáng chữa trị thì chưa chắc đã hiệu quả. Bởi vậy, bạn hãy căn cứ theo từng nguyên nhân mà tìm ra cách làm mờ sẹo thâm hiệu quả nhất.

Căng da mặt bằng chỉ sinh học để đón xuân xinh tươi

Mặt nạ trị sạch mụn trứng cá có lẽ bạn chưa biết

Căng da mặt khi còn trẻ bằng biện pháp tự nhiên rẻ nhưng hiệu quả

Cách làm mờ sẹo thâm do mụn trứng cá cũng có rất nhiều
Cách làm mờ sẹo thâm do mụn trứng cá cũng có rất nhiều

Cách làm mờ sẹo thâm do trứng cá

Nội dung

Trứng là là nguyên nhân hàng đầu gây nên sẹo thâm và cũng là do bạn điều trị mụn không đúng cách, việc nặn hay cạy mụn thường xuyên sẽ gây nên tổn thương và để lại những vết thâm trên da mặt của bạn. Điều này khiến nhiều bạn sầu lo, và tìm cách để trị sẹo và làm mờ vết thâm.

Với những trường hợp sẹo thâm mới hình thành thì bạn có thể điều trị bằng những nguyên liệu tự nhiên như chanh, nghệ, khoai tây

Nhưng nếu sẹo mụn ở mức độ nặng hơn và tồn tại lâuu trên da thì bạn sẽ phải dùng những công nghệ cao hơn để điều trị, cũng như giúp đánh tan các ắc tố melanin ẩn sâu dưới da, đào thải chúng ra ngoài và trả lại cho bạn làn da đều màu. Với phương pháp này thì bạn nên đến các cơ sở thẩm mỹ để thực hiện.

Cách làm mờ sẹo thâm do tai nạn

Sau tai nạn thì làn da rất dễ bị tổn thương bởi chúng có thể là những vết xước da, hay những vùng da bị thâm và kéo dài, trên cả cánh tay hay bắp chân, khiến bạn rất mất tự tin. Để làm mờ sẹo thâm do tai nạn thì bạn có thể lựa chọn những sản phẩm trị sẹo thâm uy tín và được các chuyên gia khuyến cáo sử dụng. Tùy vào tính chất cũng như cơ địa da của bạn mà kết quả trị sẹo sẽ hết nhanh hay hết chậm.

Sẹo do tai nạn cũng cần được điều trị đúng cách
Sẹo do tai nạn cũng cần được điều trị đúng cách

Tuy nhiên phương pháp này cũng tiềm ẩn những nguy hại cho làn da và có thể gây kích ứng da và có tác động ngược lại làm xấu da bạn.

Còn nếu vết thâm lâu quá và không thể chữa khỏi bằng phương pháp thông thường thì bạn có thể đến với các cơ sở thẩm mỹ để được điều trị bằng tia laser để làm mờ sẹo thâm và giúp da đẹp hơn.

Cách làm mờ sẹo thâm do bầm tím trên da

Thường thì những vết bầm tím trên da sẽ tự mất đi sau một thời gian. Tuy nhiên bạn cũng có thể thực hiện làm mờ sẹo thâm bằng cách đắp mặt nạ bằng rau má hoặc mát – xa bằng dầu ô liu là có hiệu quả đáng kể.

Trên đây là cách làm mờ vết sẹo thâm theo từng nguyên nhân gây nên. Tuy nhiên, với những vết sẹo thâm đã lâu năm và bạn đã từng tìm nhiều cách điều trị nhưng không khỏi thì có thể liên hệ Viện thẩm mỹ Hà Nội để được các chuyên gia về thẩm mỹ và tạo hình hàng đầu tư vấn và điều trị.

Đào Trịnh – nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *