Điều trị các bệnh nấm ngoài da bằng thuốc PhilComozel cream

Thuốc PhilComozel Cream chứa hoạt chất Ketoconazol tác dụng điều trị các bệnh nấm ngoài da. Vậy sử dụng thuốc PhilComozel cream như thế nào để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất?

Nội dung

                                PhilComozel cream thuốc điều trị các bệnh về nấm

Hiện Thuốc PhilComozel cream được bày bán ở các siêu thị thuốc tây với công dụng điều trị các bệnh do nhiễm vi nấm ngoài da như: nhiễm nấm ở thân (hắc lào, lác), nấm ở bẹn, nấm ở bàn tay, bàn chân. Điều trị nhiễm vi nấm Candida ngoài da và lang ben. Dùng trong viêm da tiết bã (bệnh lý có liên quan đến vi nấm Malassezia furfur).

Tác dụng của thuốc PhilComozel cream như thế nào?

Theo Dược sĩ, Giảng viên trường Cao đẳng Dược TPHCM thành phần chính của thuốc PhilComozel cream đó là Ketoconazole 200mg, tá dược vừa đủ 10g. Ketoconazole có tác dụng có tác dụng kháng nấm mạnh với phổ rộng trên nhiều vi nấm gây bệnh ngoài da như chủng Epidermophyton flocco, Candida, Cryptococcus, Torulopsis.

Bên cạnh đó, Ketoconazole còn có cơ chế tác dụng: ức chế enzym Alpha demethylase (đóng vai trò vào sự tổng hợp Ergosterol) làm thay đổi tính thấm của màng tế bào, ức chế sự phát triển của nấm. Khi sử dụng liều thấp sẽ có thể kìm nấm, còn sử dụng liều cao sẽ có tác dụng diệt nấm.

                             Cách sử dụng thuốc PhilComozel cream đạt hiệu quả cao

Cách sử dụng thuốc PhilComozel cream để có hiệu quả cao

Để đạt được hiệu quả khi sử dụng thuốc PhilComozel cream, chúng ta cần phải lưu ý những điểm sau:

  • Đầu tiên là cách dùng thuốc:

Vì là sản phẩm bôi ngoài da cho nên cần phải rửa vùng da bị tổn thương bằng nước sạch rồi thấm khô bằng khăn mềm, sau đó thoa một lớp kem mỏng và dàn đều trên khắp vùng da bị bệnh. Giữ thuốc trên bề mặt da lâu nhất có thể và tránh để ánh sáng mặt trời hoặc bụi bẩn dính vào.

Cần tránh tiếp xúc với nguồn lây nhiễm để nhanh đạt hiệu quả điều trị.

  • Thứ hai là liều lượng thuốc khi sử dụng:

Nhiễm nấm ở thân, nấm bẹn, nấm bàn tay, nấm Candida ngoài da và lang ben: Thoa ngày 1 lần tại vùng nhiễm nấm và vùng da cận kề. Thời gian điều trị thông thường là:

+ Nhiễm nấm ở thân: 3-4 tuần.

+ Nhiễm nấm ở bẹn: 2-4 tuần.

+ Nấm bàn tay, Candida ngoài da và lang ben: 2-3 tuần.

+ Nhiễm nấm bàn chân: Thoa ngày 1 lần tại vùng bị nhiễm nấm và vùng da cận kề trong vòng 4-6 tuần, hoặc thoa ngày 2 lần trong vòng 1 tuần.

+ Viêm da tiết bã: Thoa tại vùng nhiễm nấm và vùng da cận kề 1-2 lần mỗi ngày tùy theo mức độ tổn thương. Thời gian điều trị thông thường là 2-4 tuần, điều trị duy trì 1-2 lần mỗi tuần.

Khi các triệu chứng bệnh đã hết, cần dùng thêm một vài ngày tùy theo chỉ định của bác sĩ cho mỗi bệnh nhân

  • Thứ ba, đôi khi bạn sẽ sử dụng quá liều hoặc quên liều, trong trường hợp này bạn cần làm gì?

Đối với trường hợp dùng quá liều, chưa có đủ dữ liệu để khẳng định việc dùng quá liều Ketoconazole bôi ngoài da có thể gây ra các phản ứng quá liều như đường uống. Tuy nhiên bệnh nhân có thể gặp các phản ứng dị ứng tại chỗ như ngứa mạnh, đau rát, đỏ. Trong trường hợp này phải cần phải đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được xử lý kịp thời nếu xảy ra các biểu hiện trên.

Đối với trường hợp khi bệnh nhân quên 1 liều, hãy dùng ngay khi nhớ ra nhưng nếu đã gần đến thời điểm dùng liều tiếp theo thì bỏ qua và dùng như bình thường. Chú ý không nên bỏ nhiều liều liên tiếp vì sẽ làm nặng thêm tình trạng nhiễm nấm

Tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng thuốc PhilComozel cream

Khi sử dụng thuốc tân dược PhilComozel cream bệnh nhân có thể gặp một số kích ứng ngoài da khi sử dụng thuốc như: đau rát, đỏ và có thể thấy ngứa vùng da bôi thuốc, khi gặp những trường hợp này cần phải ngưng sử dụng thuốc.

Theo các nghiên cứu tác dụng phụ toàn thân của Ketoconazol khi dùng tại chỗ còn rất hạn chế. Nồng độ Ketoconazol trong máu sau khi bôi thuốc được hấp thu qua da là rất ít, chưa đủ để gây ra tác dụng dược lý toàn thân

Trong thời gian sử dụng thuốc cần lưu ý dùng đúng liều lượng theo chỉ dẫn của bác sỹ, không được tùy ý sử dụng khi đang mang thai hoặc cho con bú. Đồng thời thuốc PhilComozel cream cũng chống chỉ định không dử dụng thuốc trên các đối tượng quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc hoặc người có bệnh lý gan cấp tính hoặc mãn tính.

Thông tin trên trang mang tính chất tham khảo, vui lòng không tự ý áp dụng, nếu không có sự đồng ý của bác sĩ điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *