Những tiêu chuẩn mà điều dưỡng viên cần có

Hiện nay điều dưỡng đang là ngành nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều thí sinh. Vậy để trở thành những điều dưỡng viên tốt cần phải có những tiêu chí như thế nào?

Nội dung

                                   Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021

Với sự phát triển và thay đổi điều dưỡng cũng đã phát triển và trở thành một ngành độc lập quan trọng của hệ thống y tế, cùng với nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao của xã hội cho nên việc làm cho sinh viên học điều dưỡng tại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược là rất rộng mở.

Tính chất công việc của một điều dưỡng viên là trực tiếp chăm sóc cho bệnh nhân, với sự chuyên nghiệp, tận tụy, giàu lòng nhân ái, các điều dưỡng viên phải truyền đạt những thông tin, chấn an tinh thần của người bệnh mang lại niềm tin và nghị lực cho bệnh nhân để vượt qua bệnh tật.

Những tiêu chuẩn mà điều dưỡng viên cần phải có?

 • Trình độ chuyên môn tốt, điều dưỡng viên phải có kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ và được đào tạo một cách bài bản tại theo trình độ từ cao đẳng đến đại học. Luôn sẵn sàng học hỏi, trau dồi thêm kiến thức để phục vụ tốt cho công việc của mình
 • Có kỹ năng giao tiếp tốt, khi làm điều dưỡng phải tiếp xúc nhiều với bệnh nhân, chính vì thế việc giao tiếp với bệnh nhân là vô cùng cần thiết, điều dưỡng viên phải luôn cởi mở, lắng nghe và chia sẻ với người bệnh cũng như người nhà của họ về những vấn đề mà bệnh nhân đang mắc phải.
 • Đức tính siêng năng và cẩn trọng, đối với điều dưỡng viên siêng năng và cẩn trọng là đức tính không thể thiếu, bởi khi cẩn trọng làm việc bạn sẽ đạt được những kết quả tốt nhất đối bệnh nhân, còn siêng năng sẽ giúp bạn học tập được những điều cần thiết của nghề điều dưỡng.
 • Tinh thần mạnh mẽ, công việc điều dưỡng không phải là ai cũng làm được trừ khi bạn mạnh mẽ và có sự quyết tâm. Sẽ có nhiều ca cấp cứu, phẩu thuật hoặc xử lý các chấn thương, trong trường hợp đó bạn phải có một tinh thần thép mới có thể làm tốt nhiệm vụ của mình
 • Lạc quan và năng động, đây cũng chính là tinh thần làm việc của các điều dưỡng viên khi làm trong bệnh viện, luôn ở cạnh giúp đỡ tương trợ lẫn nhau, tinh thần làm việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với mọi tình huống và môi trường làm việc.
 • Biết yêu thương và tôn trọng người bệnh, khi làm việc điều dưỡng viên phải đặt y đức lên hàng đầu, đối xử công bằng vối tất cả bệnh nhân, tuyệt đối không được phân biệt đối xử, coi thường bệnh nhân, không bảo thủ định kiến cá nhân.
 • Có tư duy nhạy bén và thông minh là một trong những yếu tố giúp điều dưỡng viên giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Trách nhiệm công việc, khi làm bất cứ công việc nào cũng cần phải có trách nhiệm, điều dưỡng viên cũng vậy, trách nhiệm với công việc chính là việc nguồi điều dưỡng tuân thủ mọi giờ giấc đã quy định, đồng thời luôn trong tâm thế sẵn sàng cho bất cứ tình huống khẩn cấp nào.
 • Chấp hành các quy định của bệnh viện, điều dưỡng viên cần phải thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về công việc, giờ giấc, bảo mật thông tin người bệnh,… và tôn trọng những nguyện vọng chính đáng của bệnh nhân.
 • Và cuối cùng đó là người điều dưỡng phải có một sức khỏe thật tốt để luôn sẵn sàng đối phó với những tình huống khẩn cấp.
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2021

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021

Để đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng học điều dưỡng của các thì sinh, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021. Cụ thể nhà trường sẽ xét tuyển thí sinh với những điều kiện sau:

 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2020 trở về trước.
 • Thí sinh có giấy Chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt trong quá trình tham gia theo học tại trường
 • Lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự

Thí sinh khi tham gia xét tuyển tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, phải chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

 • Bằng tốt nghiệp THPT: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Sau khi chuẩn bị xong giấy tờ, thí sinh có thể chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM theo địa chỉ hướng dẫn chi tiết bên dưới:

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh (Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *