Điểm mặt chỉ tên những nông sản Việt được thế giới ưa chuộng

Không chỉ đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng trong nước, hiện nay nhiều mặt hàng nông sản Việt đã góp mặt trên thị trường quốc tế trong những năm trở lại đây.

Nội dung

Nông sản việt ngày càng được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng

Nông sản việt ngày càng được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng

Cà phê Tây Nguyên

Tây Nguyên là vùng đất nổi tiềng trồng cà phê ở nước ta, không chỉ đem đến sản lượng cà phê lớn tiêu thụ trên thị trường trong nước mà cà phê Tây Nguyên đã đưa nước ta đứng thứ 2 trên thế giới về xuất khẩu cà phê.

Trong đó Đức và Mỹ là 2 thị trường chuộng cà phê Việt nhất, mỗi năm nhập gần một tỷ USD. Theo đánh giá của những người dùng cà phê trên thế giới cho hay, họ thích cà phê Việt Nam bởi vị thơm ngon, đượm mùi, đậm vị của cà phê Việt. Chính vì thế cà phê cũng là một trong 10 mặt hàng xuất khẩu chủ lực của nước ta, tạo ra được công ăn việc làm cùng nhà nông làm giàu trên chính mảnh đát quê hương mình.

Lúa đồng bằng Sông Cửu Long

80% người dân nước ta làm nông nghiệp, trong đó chiến hơn 1 nửa là trồng lúa. Chính vì thế cây lúa đã đưa nước ta lên đứng thứ 3 thế giới về xuất khẩu lương thực. Không còn làm nông theo hướng thủ công, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia tư vấn nông nghiệp, bà con đã biết cách trồng lúa để đem đến năng xuất cao, ít sâu bệnh. Đủ tiêu chuẩn đảm bảo gạo sạch để xuất khẩu ra thị trường lân cận

Những mặt hàng của Việt Nam tiêu thụ rất nhanh

Những mặt hàng của Việt Nam tiêu thụ rất nhanh

Dứa Đồng Giao

Dứa Đồng Giao đã tạo nên thương hiệu cho vùng đất Hoa Lư và hiện nay dứa Đồng Giao đã  ghi danh trong top 50 trái cây đặc sản nổi tiếng nhất Việt Nam. Giống dứa ở đây quả rất to, thơm, chính vì có giống dứa tốt cùng với kỹ thuật chăm bón có kỹ thuật của bà con, nên Ninh Bình hiện là tỉnh có sản lượng dứa đứng đầu miền Bắc. Ngoài dứa tươi các sản phẩm chế biến từ dứa như dứa hộp, dứa lạnh, nước dứa cô đặc… hiện được xuất khẩu đi EU, Nhật, Hàn Quốc và Mỹ dây đều là một trong nhũng thị trường khó tính nhất hiện nay.

Chuối Lào Cai

Ngoài phát triển về du lịch Lào Cai còn được biết đến là nơi có diện tích trồng chuối lớn nhất nhì nước ta. Với khí hậu se lạnh, đem đến sự thuận lợi về thời tiết nông vụ cho bà con từ khâu chăm bón đến khâu sản xuất. Hiện chuối Lào Cai đã góp mặt tại một vài thị trường lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đông Âu… Sau một thời gian, đến nay chuối là loại cây chủ lực giúp bà con nơi đây xóa đói giảm nghèo.

Xoài Cát Chu

Nhờ trồng theo chuẩn GlobalGap và VietGap, xoài Cát Chu đã đem thương hiệu trái cây Việt đi khắp các thị trường trên thế giới. Mỗi năm xuất khẩu sang các nước trong khu vực Đông Nam Á hàng tấn xoài.

Giống xoài cát Chu quả to đẹp, tròn, thơm, thịt xoài ăn ngọt đậm vị nên ở nước ta xoài cát Chu cũng được chính người tiêu dùng trong nước ưa chuộng.

Nhờ những mặt hàng nông sản Việt góp mặt trên thế giới mà nền nông nghiệp nước ta ngày càng được đầu tư mạnh hơn với hi vọng trong tương lai có thể sản xuất được nhiều hơn thế, giúp bà con làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *