Đâu là nguyên nhân khiến văn bằng 2 Cao đăng Dược có sức hút lớn ?

Những năm gần đây tỉ lệ thí sinh đăng kí học văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang tăng cao, đâu là nguyên nhân khiến chương trình đào tạo này có sức hút lớn đến vậy ?

Đâu là nguyên nhân khiến văn bằng 2 Cao đăng Dược có sức hút lớn ?

Đâu là nguyên nhân khiến văn bằng 2 Cao đăng Dược có sức hút lớn ?

Việt Nam đã và đang tiến từng bước vững chắc vào tiến trình hội nhập quốc tế và khu vực, mở rộng hoạt động đối ngoại cũng như thúc đẩy các doanh nghiệp mới ra đời. Trong xu hướng đó, Y tế là một trong 8 ngành nghề lao động được phép di chuyển tự do trong khu vực ASEAN theo Hiệp định công nhận kỹ năng nghề của AEC, dự đoán giúp nguồn nhân lực hưởng lợi trong tương lai.

Tốt nghiệp Đại Học vẫn đăng kí học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Nội dung

Người trẻ hiện nay đang đối mặt với nhiều thách thức, trong đó một trong những thách thức lớn nhất là việc làm. Trung bình mỗi năm, cả nước có 1.128,7 nghìn người trong độ tuổi lao động bị thất nghiệp, đặc biệt trong số đó có đến 225,5 nghìn người (20 %) lao động trình độ Đại học trở lên, gây nên sự lãng phí nhân lực cho xã hội.

Nhận thấy cơ hội việc làm rộng mở và tính chất ổn định của lĩnh vực Y Dược, không ít thí sinh đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng tìm hướng đi mới cho mình bằng cách học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Y DượcVới thời gian đào tạo rút ngắn chỉ còn 18 – 20 tháng, thí sinh đã có trong tay tấm bằng Cao đẳng chính quy, đủ điều kiện làm việc tại các Bệnh viện, Cơ sở Y Tế theo quy định của Nhà nước.

Cơ hội việc làm ngành Dược không bao giờ giảm

Theo trang tin tức giáo dục, có thể nói chăm sóc sức khỏe là nhu cầu thiết yếu của con người, bất kỳ ai khi đau ốm cũng cần đến Y sĩ, Dược sĩ. Những số liệu thống kê của Chính phủ Úc về tiềm năng đầu tư y tế tại Việt Nam đã cho thấy thực trạng và tương lai ngành Y Dược đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Cụ thể như sau:

 • Dự báo tỷ lệ chi tiêu cho việc chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam đến năm 2020 sẽ tăng 13,4% tương đương 24 tỷ đô la/năm.
 • Doanh thu của thị trường Dược tại Việt Nam đến 2019 được dự đoán tăng từ 3.8 tỷ đô la Mỹ lên 7.3 tỷ đô la Mỹ, tức 14.1%
 • Số lượng bệnh viện công và tư tại Việt Nam cũng sẽ tăng nhanh để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.
 • Tỷ lệ tăng trưởng dân số tại Việt Nam đang trên đà tăng mạnh. Dự báo đến 2020, dân số Việt Nam đứng thứ 4 trong khối ASEAN và thứ 14 thế giới với số dân là 97 triệu người.

Điều này cho thấy tiềm năng việc làm lĩnh vực Y Dược luôn rộng mở với những ai đủ năng lực, nghiêm túc và tâm huyết với công việc này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên sâu ngành Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên sâu ngành Dược

Nên theo trường nào đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược uy tín tại Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo lĩnh vực Y Dược mà bạn có thể lựa chọn nhờ các ưu điểm: Đây là một trong 2 ngôi trường Cao đẳng đầu tiên trong cả nước có bệnh viện riêng để phục vụ quá trình học tập và thực hành cho sinh viên; Chất lượng đào tạo uy tín chứng minh qua tỷ lệ 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành trong vòng 03 tháng sau khi ra trường; Mức học phí tiết kiệm, nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên như cấp Học bổng, miễn giảm học phí cho sinh viên có điều kiện khó khăn…

Căn cứ theo đề án tuyển sinh năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên.

Các giấy tờ cần có khi đăng kí học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Thí sinh có nhu cầu xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chuẩn bị hồ sơ xét tuyển bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • 1 phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng theo mẫu của nhà trường.
 • 1 bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng, Đại học.
 • 1 bản sao photo công chứng học bạ THPT.
 • 1 giấy khai sinh và chứng minh nhân dân photo có công chứng.
 • 1 bộ sơ yếu lý lịch của thí sinh có xác nhận của UBND xã phường ở địa phương.
 • 2 ảnh 3×4 và 2 ảnh 2×3 chụp mới nhất trong vòng 6 tháng.
 • 2 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ, tên, số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi giấy báo kết quả.
 • Những giấy tờ ưu tiên nếu có.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Sau khi hoàn thiện Hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, thí sinh có thể gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ:

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *