Có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM sau khi tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài?

Em đã tốt nghiệp ĐH ngành quản trị kinh doanh ở nước ngoài nhưng hiện tại em đã về Việt Nam và muốn đăng ký theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có được hay không? Điều kiện xét tuyển là gì? 

Có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM sau khi tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài?

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cảm ơn bạn Liên Hương đã gửi câu hỏi về cho nhà Trường, với thắc mắc “có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM sau khi tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài không?” của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM với điều kiện thí sinh đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học trở lên các chuyên ngành khác, có sức khỏe tốt hoặc hạnh kiểm đạo đức khá trở lên.

Tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài có được học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?

Nội dung

Thắc mắc của bạn Liên Hương cũng chính là vấn đề mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm, với câu hỏi của bạn, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được trả lời là có, tuy nhiên, để đảm bảo những quy định, điều kiện mà nhà Trường đề ra thì bạn Hương cần phải hoàn tất một số thủ tục cần thiết.

Trước tiên, vì tấm bằng Đại học của bạn được cấp tại nước ngoài nên để có thể theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Việt Nam thì bạn Hương cần phải chứng minh được rằng văn bằng đó có giá trị tương đương với văn bằng ở Việt Nam.

Hướng dẫn các bước công nhận Văn bằng nước ngoài tại Việt Nam

Bạn Hương chứng minh bằng cách đem tấm bằng mà mình đã được cấp tại nước ngoài đến Cục Khảo thi và Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ GD&ĐT để công chứng.

Hướng dẫn các bước công nhận Văn bằng ĐH nước ngoài tại Việt Nam

Để có thể công nhận Văn bằng Đại học tương đương với Văn bằng tại Việt Nam thì bạn Hương hãy mang bản sao công chứng văn bằng tại nước ngoài (đã được công chứng dịch thuật theo yêu cầu) tới địa chỉ Phòng Quản lý thi Tuyển sinh và Công nhận Văn bằng của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GD&ĐT (Số 30 Tạ Quang Bửu, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) để được công nhận.

Trong trường hợp hồ sơ của bạn Hương đạt yêu cầu thì sẽ được công nhận tiếp tục học tại tại các Trường trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Sau khi hoàn tất các thủ tục giấy tờ đảm bảo điều kiện mà nhà Trường đề ra thì bạn Hương cần phải chuẩn bị các giấy tờ trong hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM, cụ thể:

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM học ngoài giờ hành chính

  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi rõ thông tin người học và được công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng (hoặc tương đương) kèm theo bảng điểm tương ứng.
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4.
  • 02 phong bì thư có ghi rõ địa chỉ người nhận có dán sẵn tem để Nhà Trường tiện liên hệ khi cần.
  • Giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên khác (nếu có).

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi chuẩn bị xong thì gửi về địa chỉ: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Nguồn nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *