Chuyên gia tư vấn nông nghiệp chỉ dẫn cách làm hồng treo gió đơn giản tiết kiệm

Hồng treo gió là một đặc sản của vùng đất Đà Lạt nên có giá thành rất cao. Tuy nhiên, nếu thực hiện theo chỉ dẫn của các chuyên gia tư vấn nông nghiệp bạn vẫn có thể thưởng thức món đặc sản này với chi phí vô cùng tiết kiệm.

Nội dung

Chuyên gia tư vấn nông nghiệp chỉ dẫn cách làm hồng treo gió đơn giản tiết kiệm

Theo một gia đình sinh viên Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, để làm hồng treo gió thành công thì nhất định người thực hiện pahir tuân thủ đầy đủ các bước từ khâu chọn lọc quả, chế biến và bảo quản.

Chuyên gia tư vấn nông nghiệp chỉ dẫn cách làm hồng treo gió đơn giản tiết kiệm

Một trong những cách làm hồng treo gió được chị em quan tâm nhiều nhất là cách làm hồng treo gió của người Nhật Bản. Các bước làm hồng treo gió như sau:

Bước 1: Sơ chế qua trái hồng:

Sử dụng bàn chải đánh răng và làm sạch phần tai của trái hồng, tránh làm rụng tai hồng, đồng thời rửa sạch vỏ hồng.

Bước 2: Gọt vỏ

Sử dụng mũi dao để tách phần tai của trái hồng, khi loại bỏ phần tai sẽ giúp cho quá trình phơi, bảo quản và đóng gói được thuận tiện hơn.

Bước 3: Ngâm trong rượu

Để hạn chế nhất có thể việc trái hồng bị nấm mốc tấn công thì việc ngâm hồng trong rượu là một công việc cần thiết khi làm hồng treo, bạn hãy ngâm hồng với rượu trắng có nồng độ cồn nhẹ và trong một khoảng thời gian nhất định tùy vào số lượng hồng và lượng rượu bạn định ngâm.Dùng giấy lau sạch sau khi bạn ngâm xong hồng với rượu, để không bị thâm hồng thì tốt nhất bạn nên làm đồng thời cả hai công việc đó là gọt và ngâm cùng lúc.

Bước 4: Buộc hồng treo gió

Bạn hãy chọn loại dây phù hợp để buộc hồng treo, loại dây phù hợp nhất đó chính là dây dù, không nên chọn loại dây sắc hoặc quá mỏng. Buộc lần lượt từng trái theo thứ tự từ trên xuống dưới. Lưu ý chỉ lên buộc ba đến bốn quả trên một dây để không bị bụi bẩn bám vào trái hồng thì bạn hãy dùng túi nilon để bao bọc trái hồng.

Bước 5: Treo hồng

Treo hồng ở nơi thoáng mát cao ráo, tránh bụi bẩn và côn trùng, nên chọn nơi có thể tiếp xúc được với gió và ánh nắng mặt trời là tốt nhất.

Bước 6: Massage

Một trong những típ về cách làm hồng treo gió tại nhà mà có thể đạt chuẩn vị đó chính là bước massage, đây là một bước làm rất quan trọng để có thể cho trái hồng treo của bạn được thơm ngon chuẩn khi mua ngoài thị trường.

Khi đến ngày thứ 5 hoặc thứ 7, bạn hãy dùng bao tay nilon và xoa nhẹ và đều. Đây là một bước cần thiết để đảm bảo chất lượng cho hồng treo gió.

Những mẹo nhỏ trong cách làm hồng treo gió

Những mẹo nhỏ trong cách làm hồng treo gió

Để đảm bảo thành công, các chuyên gia chuyên gia tư vấn nông nghiệp mách bạn những mẹo nhỏ làm hồng treo gió như sau:

Nên phơi hồng treo gió ở nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp

Bạn nên tận dụng điều này, vì khi có ánh sáng trực tiếp, trái hồng sẽ khô nhanh hơn, thời gian được tiết kiệm và tránh ẩm mốc ngay từ đầu, nên sử dụng hết độ sáng khi có ánh sáng

Mặc dù khi phơi sáng gió treo ở những nơi có bóng mát sẽ được thành phẩm màu bắt mắt, sáng và đẹp hơn khi phơi sáng ngoài trời, nhưng chúng lại có nguy cơ bị ẩm mốc cao hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên phơi sáng ở nhiệt độ quá nóng và phơi sáng trong thời gian dài, như vậy trái hồng sẽ bị khô và cứng, mất đi độ mềm của trái hồng.

Hãy kiểm tra thường xuyên những trái hồng treo nếu có xuất hiện kết quả hỏng hoặc nấm mốc thì xử lý chúng, tránh lây lan sang những trái hồng khác.

Khi xấu thời tiết như mưa bão, thì bạn hãy nhớ phải mang trái hồng vào trong nhà và bảo quản ở tủ lạnh, sau khi có nắng thì tiếp tục mang ra phơi sáng.

Cách bảo quản để giữ được hồng treo gió

Nếu có điều kiện, bạn hãy để hồng treo vào túi chân không để bảo quản, vì để trong túi hút chân không là phương pháp tốt nhất để bảo quản các sản phẩm về đồ khô, ngoài ra bạn có thể cho vào bao túi nilon, lọ thủy tinh đậy kín, lưu trữ để vào tủ lạnh.

Hi vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn có những trái hồng treo gió chất lượng và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *