Mách chị em cách trồng rau thơm ngay trong văn phòng

Trồng rau thơm trong văn phòng là một ý tưởng rất độc đáo, không chỉ tạo không khí trong lành cho nơi làm việc mà còn là nguồn cung cấp rau sạch rất tiện lợi.

Nội dung

Bên cạnh những khó khăn như thiếu ánh sáng, thiếu diện tích thì một nguyên nhân nữa khiến bạn thất bại khi trồng rau trong nhà chính là chọn cây trồng không phù hợp. Có rất nhiều loại rau thơm như húng quế, rau mùi, thì là… có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Do đó đây trồng rau thơm chính là gợi ý lý tưởng trong trường hợp này. Bài viết sau NongnghiepVietNam xin hướng dẫn chị em cách trồng rau thơm ngay trong văn phòng.

cach-trong-rau-thom-trong-van-phong-1

Cách trồng rau thơm ngay trong văn phòng.

Cách trồng rau thơm ngay trong văn phòng.

– Chuẩn bị giống: Các loại rau thơm bạn có thể trồng như rau mùi, rau thơm, rau húng quế… Bạn có thể mua những giống rau này tại các cửa hàng bán cây giống hoặc mua ở chợ. Khi mua về, bạn tách những khóm cây giống ra thành những cây con riêng lẻ để trồng.

– Chậu hoặc khay trồng rau: Có thể trồng rau thơm trong những chiếc chậu nhỏ hoặc những khay gỗ có lỗ thoát nước. Đường kính nhỏ nhất của chậu trồng cây là 12-15 cm.

– Đất hữu cơ, sỏi: Đất hữu cơ để đảm bảo chất dinh dưỡng cho cây phát triển, sỏi để lót bên dưới nhằm hỗ trợ quá trình thoát nước.

– Cách trồng rau thơm:

+ Rải một lớp sỏi mỏng dưới đáy chậu hoặc khay gỗ, sau đó đổ hữu cơ đã chuẩn bị lên trên. Lớp sỏi mỏng ở dưới có tác dụng giúp đất thoát nước tốt hơn, tránh cây bị úng ngập, rau thơm là loại rau rất đặc biệt nhạy cảm với việc đất quá ẩm ướt.

Cách trồng rau thơm tại nhà - 2

Cách trồng rau thơm ngay tại nơi làm việc.

+ Tiếp đến bạn cấy cây rau giống đã chuẩn bị sẵn xuống chậu/khay đất, khoảng cách giữa các cây khoảng 5-6 cm để cây có không gian phát triển. Sau đó tưới nước nhẹ sao cho vừa đủ ẩm. Bạn có thể để chậu/khay cây ở bên cửa sổ hoặc ngay trên bàn làm việc.

+ Nếu trồng rau trong phòng thì mỗi ngày bạn mang chậu cây ra ngoài khoảng 3 tiếng để cây hấp thụ ánh sáng tự nhiên để phát triển tốt nhất. Nên đặt một chiếc khay dưới chậu cây để khi tưới nước không bị tràn ra sàn nhà gây mất vệ sinh.

– Thu hoạch: Khi thu hái rau, bạn nên cắt lá, cắt sát gốc để cây phát triển tiếp lứa sau.

Trên đây là cách trồng rau thơm tại nhà rất đơn giản. Ý tưởng này không chỉ tạo không khí trong lành cho phòng làm việc mà còn cung cấp một nguồn rau thơm sạch cho gia đình quanh năm. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bạn có thể xem thêm cách trồng rau sạch trong túi vải không cần tốn đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *