Các giống cây triển vọng người nông dân nên trồng năm 2020

Mỗi năm các nhà nghiên cứu đều cho ra các giống cây trồng mới, tối ưu và có giá trị năng suất cao, phù hợp với nhu cầu tiêu thụ thị trường. Vì thế người nông dân nên chủ động tìm hiểu để áp dụng theo.

Nội dung

Cây sachi là giống cây giúp người nông dân mang đến năng suất cao

Cây Sachi

Sachi là một loại hạt dinh dưỡng như hạt điều, hạt macca, hạt hạnh nhân… nhưng có giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn. Vì vậy cây Sachi rất được kỳ vọng sẽ là cây làm giàu bền vững cho nông dân. Một trong những đặc điểm của dòng cây này là rất dễ trồng có giá bán khá cao thị trường chủ yếu ở các nước Châu Âu. Ưu điểm của cây là sức sống rất cao sống trong nhiều điều kiện, cho đợt quả đầu tiên chỉ sau 06 tháng năng suốt tăng dần những năm tiếp theo.

Sachi cũng là một cây có thể cho thu hoạch tới 12 năm tuy nhiên càng già năng suất sẽ giảm.

Vải không hạt

Vải là một loại quả rất phổ biến tại nước ta, tuy nhiên các giống vải cũ thường không được đánh giá cao trên thị trường về chất lượng. Gần đây các nhà lai tạo ra một loại vải không hạt có hình dáng như quả thông thường nhưng không có hạt. Giống mới này hứa hẹn sẽ làm tăng nhiều giá trị của loại cây này vì các giống không hạt đều được ưa chuộm và có giá cao hơn 30% so với các loại có hạt khác.

Vì thế giống vải này sẽ được hứa hẹn mang đến lợi nhuận cao cho nền Nông nghiệp Việt Nam trong những năm tới đây.

Cây bòn bon

Bòn bon là loại cây vốn được đánh giá là có giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên sản lượng bòn bon có trên thị trường chưa đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ trong nước, vì thế loại trái cây này cũng sẽ đem lại giá trị kinh tế cao nếu bạn sớm đưa vào trồng trọt. Nếu canh tác tốt đúng kỹ thuật một cây bon bon trưởng thành cho thu hoạch từ 20 – 50kg trái/cây với giá trị trường trung bình từ 30.000đ – 50.000đ/kg mang lại lợi nhuận khủng cho người nông dân.

Mít không hạt đang được thị trường trong và ngoài nước rất ưa chuộng

Mít không hạt

Kiếm được hàng tỷ trên mỗi ha là lợi nhuận mà giống mít không hạt mang lại cho người dân mỗi năm. Đặc điểm của giống mít này là không có một hạt ăn được cả xơ người ta cắt cả trá thành từng miếng để ăn có mùi vị rất ngon. Trung bình một cân mít không hạt có giá từ 50.000đ/kg. Hiện nay giống mít này đã được biết đến và nhập khẩu sang nhiều nước nên việc trồng cây mít không hạt tại vườn nhà là hướng đi đúng đắn. Chưa hết cây mít là loại dễ trồng phù hợp với nhiều loại đất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn giống cây này.

Sầu riêng ruột đỏ

Sầu riêng luôn được mệnh danh là vua của các loại trái cây bởi mùi vị thơm ngon đặc biệt giá của loại cây này luôn ở mức cao khiến nhiều nhà vườn làm giàu từ loại cây này. Tuy nhiên nhược điểm là tốn nhiều công chăm sóc, cây phải đủ 5 năm tuổi mới bắt đầu cho thu hoạch. Sau 5 năm cây cho thu hoạch nhiều năm liên tiếp với tuổi thọ có thể lên tới 15 năm.

Với giá bán 40.000đ – 50.000đ/kg tại vườn mỗi cây trưởng thành cho thu hoạch hàng chục triệu đồng.

Với những thông tin được tư vấn nông nghiệp cung cấp, hi vọng sẽ giúp người dân có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm để chọn ra cho mình được giống cây trồng phù hợp và năng xuất nhất.

Nguồn:nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *