Bật mí bí quyết trồng dâu tây tại nhà nhanh cho thu hoạch

Dâu tây là loại rau ăn quả cho nhiều giá trị dinh dưỡng nên được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên giờ bạn không cần phải mua loại quả này từ các sạp chợ không rõ nguồn gốc mà có thể trồng ngay tại nhà với các kỹ thuật sau đây.

Nội dung

Bật mí bí quyết trồng dâu tây tại nhà nhanh cho thu hoạch

Lựa chọn hạt giống dâu tây

Lựa chọn hạt giống rau là bước chuẩn bị quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất trồng trọt cây trồng. Khi mua hạt giống dâu tây bạn cần chú ý chọn những hạt giống chất lượng, có hạn sử dụng, có tỷ lệ này mầm cao và có dán tem nhãn mác của các cơ sở bán hạt giống uy tín. Giá hạt giống dâu tây trên thị trường hiện nay dao động khoảng 25.000 đồng 1 túi.

Lựa chọn chậu trồng dâu tây

Chậu trồng dâu dây thích hợp thường là chậu dài, máng dài để có thể lên luống hoặc bạn có thể chọn các loại chậu treo, quả dâu tây sẽ trũ xuống hai bên chậu không tiếp xúc với mặt đất, điều này sẽ giúp quả phát triển tốt và cho màu sắc đẹp. Bạn có thể mua chậu trồng dâu tây tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp, ….

Đất trồng dâu tây

Bạn nên lựa chọn loại đất tơi xốp hoặc có thể sử dụng đất thịt, đất trồng chuyên dụng trồng rau sạch đã có đầy đủ các chất dinh dưỡng bạn không cần phải sử dụng thêm bất kỳ một loại phân bón nào cho đến khi thu hoạch.

Dâu tây có thể chế biến thành nhiều món ăn và sinh tố

Tiến hành gieo trồng và chăm sóc cây

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ chậu trồng rau, đất trồng và hạt giống các bạn sẽ tiến hành gieo hạt. Gieo hạt vào chậu khoảng cách giữa các hạt đều nhau, có thể chia luống để cây có thể phát triển tốt hơn. Đặt chậu ở nơi khô ráo, thoáng mát có đủ ánh nắng mặt trời tránh ánh nắng trực tiếp. Ngoài ra, bạn cũng nên tưới nước thường xuyên sáng sớm và chiều tối, tưới vừa đủ độ ẩm cho cây.

Dâu tây là loại cây ưu ẩm nên không cần quá nhiều ánh nắng mặt trời.  Vì vậy dâu tây thường được trồng trong chậu treo để ban công, có ít ánh sáng trực tiếp. Theo đó để cây sinh trưởng và phát triển tốt thì bạn cần thường xuyên xới đất cho cây, nhổ cỏ, bắt sâu bệnh.  Để cây dâu tây có thể sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế cho lần sau cây ra hoa sẽ cho hiệu quả cao hơn.

Tiến hành thu hoạch quả khi các mắt đầy đặn, lớp vỏ tươi và chuyển sang màu đỏ thẫm. Theo giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, dâu tây là một loại quả có thể chế biến làm sinh tố, đồ uống rất tốt cho sức khỏe và gia tăng sức đề kháng. Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh nhạy cảm hạn chế ra ngoài thì bạn có thể trồng dâu tây và chế biến các món ăn ngay tại nhà.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *