6 cách trị mụn bọc từ thiên nhiên ngay tại nhà

Chỉ với chuối, lô hội, vỏ cam hay củ nghệ bạn đã có thể loại bỏ những nốt mụn bọc xấu xí. Dưới đây là cách giúp bạn trị mụn an toàn hiệu quả ngay tại nhà.

Mụn bọc khiến da mặt bạn trở nên sần xùi, xấu xí và thiếu tự tin. Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng quá, chỉ với những cách trị mụn dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ mụn bọc một cách sễ dàng.

Cách trị mụn bọc bằng chuối
Cách trị mụn bọc bằng chuối

Cách trị mụn bọc bằng chuối

Chuối là trái cây khá quen thuộc với chúng ta. Chuối có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó, chuối còn có công dụng làm đẹp da, điều trị mụn bọc từ bên trong lẫn bên ngoài.

Bạn chỉ cần lấy chuối, nghiền nhuyễn sau đó đắp lên nốt mụn để khoảng 15 – 20 phút sau đó rửa lại mặt với nước lạnh. Thường xuyên áp dụng phương pháp này, những nốt mụn của bạn sẽ dần biến mất.

Trị mụn bọc với lô hội

Cây lô hội có rất nhiều công dụng làm đẹp da, trong lô hội có nhiều chất kháng khuẩn, giúp nhanh lành vết thương vì vậy có thể trị mụn bọc lại có thể se khít lỗ chân lông.

Cách điều trị mụn trứng cá bằng lô hội khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy là lô hội, sau đó cắt đôi lấy nước cây lô hội để bôi lên nốt mụn. Mỗi ngày bạn có thể thực hiện phương pháp này 2 – 3 lần để loại bỏ nốt mụn bọc nhanh chóng và hiệu quả.

Cách trị mụn bọc bằng vỏ cam
Cách trị mụn bọc bằng vỏ cam

Cách trị mụn bọc bằng củ nghệ

Nghệ có công dụng diệt vi khuẩn, khử trùng vì vậy có thể điều trị mụn bọc hiệu quả. Bên cạnh đó, trong nghệ còn có chất chống oxy hóa giúp nhanh liền sẹo, trị thâm mụn.

Cách trị mụn bọc bằng nghệ như sau: Lấy củ nghệ giã lấy nước sau đó lấy bông tăm chấm nước nghệ tươi rồi chấm lên nốt mụn bọc. Bạn có thể thức hiện cách này trước khi đi ngủ rồi rửa lại mặt vào sáng hôm sau. Bạn sẽ thấy những nốt mụn xẹp đi trông thấy.

Cách trị mụn bọc bằng vỏ cam

Vỏ cam lâu nay vẫn bị mọi người vứt đi sau khi đã sử dụng cam. Tuy nhiên nếu biết cách sử dụng vỏ cam có thể trở thành phương pháp trị mụn vô cùng hiệu quả.

Bạn chỉ cần lấy vỏ cảm đem phơi khô sau đó nghiền thành bột mịn đem trộn với nước để thành hỗn hợp sền sệt. Bạn tiếp tục lấy tăm bông chấm bột vỏ cảm rồi bôi lên nốt mụn để khoảng 15 – 20 phút sau đó rửa lại với nước. Thường xuyên áp dụng phương pháp này để có thể loại bỏ mụn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Những phương pháp trị mụn bọc từ thiên nhiên tuy có mang lại hiệu quả nhưng mất thời gian khá lâu mới có thể thấy được kết quả. Nếu bạn bận rộn và muốn nhanh hơn bạn có thể lựa chọn một liệu trình điều trị mụn tại Viện thẩm mỹ Hà Nội để loại bỏ mụn bằng laser và thuốc một cách nhanh chóng và hiệu quả lại vô cùng an toàn cho da.

Thanh Hiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *